Enrique: 'Barca chơi tốt, để rồi sa sút chỉ sau một sai lầm'

HLV Luis Enrique lấy làm tiếc vì hậu vệ Sergi Roberto phạm sai lầm dẫn đến trận thua Man City.

Trong trận đấu ở lượt thứ tư vòng bảng Champions League, khi đang dẫn chủ nhà Man City với tỷ số 1-0, Barca bất ngờ để đối thủ gỡ hòa sau một sai lầm ở phút 39. Trong tình huống này, Sergi Roberto chuyền ngang để mất bóng dẫn tới pha ghi bàn của Ilkay Gundogan. Sau khi bị gỡ hòa, Barca chơi sa sút và chịu thua với tỷ số 1-3.

HLV Enrique đánh giá sau trận: "Tôi nghĩ 40 phút đầu là một trong những khoảng thời gian hay nhất mà chúng tôi từng có, nhất là khi chơi với một đối thủ ở đẳng cấp cao. Thật đáng tiếc khi chúng tôi phạm sai lầm dẫn đến bàn thua đầu tiên, Kể từ đó, chúng tôi chơi tệ hơn hẳn. Khi để thua một bàn như vậy, việc chơi tệ là điều dễ hiểu".

Enrique: 'Barca chơi tốt, để rồi sa sút chỉ sau một sai lầm' - Ảnh 1

Luis Enrique cảm thấy khó tin về sai lầm của học trò. Ảnh: Reuters

Không chỉ lấy làm tiếc về sai lầm của đội bóng, Enrique còn đánh giá cao nỗ lực của đối thủ: "Chúng tôi hy vọng khống chế trận đấu trở lại trong hiệp hai, nhưng không thể làm được. Chúng tôi phải trả giá cho những sai lầm tự tạo ra và sức ép từ phía đối thủ. Man City đã khai thác được sai lầm của chúng tôi. Họ có nhiều cầu thủ chất lượng. Họ biết cách gây sức ép mạnh mẽ để buộc chúng tôi phạm thêm sai lầm. Trước mắt Barca cần giành ít nhất bốn điểm để vượt qua vòng bảng (với vị trí dẫn đầu). Chúng tôi cần tập trung hoàn toàn cho mục tiêu đó".

Trong trận thua Man City, do chấn thương, Barca không có sự phục vụ của Iniesta, Alba và Pique. Tuy nhiên, HLV Enrique từ chối đổ lỗi cho việc thiếu cầu thủ: "Chúng tôi thua không phải là vì những cầu thủ không thể thi đấu. Chúng tôi phải nhìn lại những gì diễn ra trong trận đấu".