Eni thâm nhập thị trường điện mặt trời ở Hy Lạp

  1 liên quanGốc

  Tập đoàn hydrocacbon khổng lồ của Ý ENI vừa đã công bố việc mua lại công ty Solar Konzept Hy Lạp (SKGR), chuyên về lắp đặt quang điện, do đó đánh dấu sự gia nhập thị trường năng lượng tái tạo ở Hy Lạp.

  Công ty Solar Konzept Hy Lạp là một phần của Solar Konzept International, được kiểm soát bởi Aquila Capital, một công ty đầu tư bền vững của Đức, ENI cho biết trong một tuyên bố, mà không nêu rõ số tiền giao dịch.

  SKGR có các nhà máy điện quang điện ở Hy Lạp và hiện có các dự án khoảng 800 megawatt. Tất cả đây "sẽ là cơ sở để phát triển thêm danh mục năng lượng tái tạo của ENI" tại quốc gia này.

  Chi nhánh điện khí của ENI đã có mặt trên thị trường năng lượng Hy Lạp từ năm 2000 và có khoảng 500.000 khách hàng. Tập đoàn của Ý đã công bố vào tháng 4/2021 về việc hợp nhất bộ phận bán lẻ khí đốt và điện và các chi nhánh năng lượng tái tạo.

  Công ty muốn đưa lên sàn chứng khoán, trong năm nay, tối đa 30% vốn của công ty mới này, công ty sẽ sớm có tên là Plenitude.

  Mục tiêu của thực thể này sẽ là phát triển công suất sản xuất năng lượng tái tạo đạt hơn 6 gigawatt vào năm 2025 và hơn 15 gigawatt vào năm 2030.

  Nh.Thạch

  AFP

  Nguồn PetroTimes: https://nangluongquocte.petrotimes.vn/eni-tham-nhap-thi-truong-dien-mat-troi-o-hy-lap-639214.html