Emmy 2020: Watchmen làm nên lịch sử của series phim giới hạn xuất sắc

  Lễ trao giải Emmy lần thứ 72 đã khép lại tại nhà hát Los Angeles vào đêm 20/9 (theo giờ Mỹ).

  Lễ trao giải truyền hình Emmy lần thứ 72 được tổ chức trực tuyến tại trung tâm Staples ở Los Angeles, Mỹ, ngày 20/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

  Lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sự kiện mang nhiều nét riêng biệt khi việc trao giải thực hiện thông qua cầu truyền hình trực tiếp.

  Watchmen - series phim giới hạn có nội dung chống phân biệt chủng tộc, đã ca khúc khải hoàn tại lễ trao giải, khi gặt hái tổng cộng 11 tượng vàng, chỉ kém 2 tượng vàng so với kỷ lục 13 tượng vàng Emmy mà series John Adam đã giành được tại lễ trao giải Emmy năm 2008. Series phim của HBO này cũng là tác phẩm nhận được nhiều đề cử nhất cho mỗi hàng mục trao giải gồm 26 đề cử. Trong 11 hạng mục giải thưởng mà Watchmen giành được tại lễ trao giải Emmy năm nay có nữ diễn viên chính, nam diễn viên phụ, biên kịch, nhạc phim, dựng phim, trang phục...

  Ra mắt lần đầu tiên năm ngoái, Watchmen đã trở thành loạt phim ăn khách nhờ nội dung lấy bối cảnh cũ song phản ánh thực tại về vấn đề nhức nhối của xã hội Mỹ hiện nay - nạn phân biệt chủng tộc.

  Ở thể loại phim chính kịch, Succession của HBO giành được 4 giải thưởng chính, bao gồm phim, nam diễn viên chính, kịch bản và đạo diễn xuất sắc nhất. Trước đó, phim nhận được tổng cộng 18 đề cử.

  Bất ngờ tại lễ trao giải Emmy năm nay là nữ diễn viên Zendaya, 24 tuổi, xuất thân từ các vai diễn trong các bộ phim trẻ em của Disney Channel, đã giành giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong Euphoria, đánh bại những tên tuổi nổi tiếng như Laura Linney trong Ozark hay Jennifer Aniston trong The Morning Show.

  Trước đó, series phim hài Schitt's Creek đã gặt hái 7 giải thưởng, trong đó có giải series phim hài xuất sắc nhất; các giải nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất xướng tên nữ diễn viên người Canada Catherine O'Hara cùng hai cha con Eugene Levy, Daniel Levy và nữ diễn viên Annie Murphy. Đặc biệt, Daniel Levy được 3 giải gồm biên kịch, đạo diễn và nam diễn viên phụ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm giải Emmy một phim hài giành được tất cả 7 hạng mục giải thưởng trong cùng một năm.

  Lan Phương (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giai-tri-sao/emmy-2020-watchmen-lam-nen-lich-su-cua-series-phim-gioi-han-xuat-sac-20200921114602019.htm