Em trai Ngọc Sơn từng bán xe đạp giúp anh theo đuổi sự nghiệp

Trong khi Ngọc Sơn có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả thì Ngọc Hải lại bỏ nghiệp hát để kinh doanh dù tài năng không kém cạnh anh trai.

Nhiều năm về trước, giọng ca Ngọc Hải từng là hiện tượng và nhận được nhiều yêu mến của khán giả. Ngọc Sơn đã tiếc nuối khi Ngọc Hải không đi theo con đường ca hát nhưng vẫn tôn trọng quyết định của em trai.

Nói về em trai, “ông hoàng nhạc sến” xúc động nhớ lại năm xưa Ngọc Hải từng bán tài sản duy nhất của mình để giúp anh theo đuổi sự nghiệp.

Ngọc Sơn kể lại anh từng học thanh nhạc rồi học thêm 3 tháng kịch nghệ. Dù yêu nghệ thuật, khát khao được đứng trên sân khấu nhưng lúc đó chưa nơi nào nhận anh đi hát.

Thời điểm đó, Ngọc Sơn vẫn là cậu sinh viên nghèo, có vài bộ đồ cũ kỹ quê mùa không thể đứng trên sân khấu chuyên nghiệp. Muốn theo đuổi nghệ thuật, anh về quê xin tiền gia đình nhưng ba mẹ Ngọc Sơn đều là nhà giáo nghèo, lương chỉ đủ trang trải cuộc sống.

Bỏ ca hát, Ngọc Hải hiện là một doanh nhân thành đạt.

Biết anh trai có đam mê, Ngọc Hải - em trai Ngọc Sơn đã quyết định bán gia tài lớn nhất của mình thời đó là chiếc xe đạp trị giá 5 phân vàng đưa hết cho anh. Với số tiền này, Ngọc Sơn sắm được trang phục tươm tất để bắt đầu đi diễn.

Trong một lần ca sĩ chính đến trễ, Ngọc Sơn được hát thay và nhanh chóng trở thành hiện tượng. Sau đó, anh thành công với nhiều giải thưởng danh giá trong nhiều cuộc thi, chương trình lớn. Đó là khoảnh khắc đến hiện tại anh vẫn không bao giờ quên.

Đi hát được bao nhiêu tiền, Ngọc Sơn đều gửi hết cho mẹ để chăm lo mọi việc như xây nhà, lo cuộc sống của ba chị em: Thu Hiền, Ngọc Hải và Ngọc Hà. Vì vậy nên khi thấy các em thành công như mong muốn, anh không khỏi xúc động xen lẫn tự hào.

Dù Ngọc Hải giờ đây đã thành công nhưng Ngọc Sơn vẫn luôn đứng sau lưng để dõi theo từng bước đi của em. Anh luôn âm thầm hỗ trợ em trai suốt mấy chục năm qua.

Hai anh em Ngọc Sơn - Ngọc Hải.

Sau 20 năm, Ngọc Sơn và em trai Ngọc Hải cùng nhau thực hiện MV ca nhạc Thương người nông dân. Đây là một sáng tác của chính “ông hoàng nhạc sến”.

Đối với Ngọc Sơn, niềm hạnh phúc lớn lao không dễ gì diễn tả bằng lời của anh chính là được hát những ca khúc gần gũi, gắn bó với người dân.

Trong MV, hai anh em Ngọc Sơn – Ngọc Hải thể hiện giọng ca ngọt ngào, đầy nội lực. Cả hai cũng gửi gắm nhiều nghĩa tình, yêu thương dành cho người nông dân chăm chỉ, cần kiệm. Sau nhiều năm rời nghệ thuật, chất giọng của Ngọc Hải vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Ngọc Sơn tâm sự lần kết hợp lần này cũng như một món quà đặc biệt mà hai anh em dành tặng cho khán giả yêu thương, những người đã luôn bên cạnh ủng hộ họ suốt mấy chục năm qua.

Ca khúc "Thương người nông dân" - Ngọc Sơn - Ngọc Hải

Ngọc Thanh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/em-trai-ngoc-son-tung-ban-xe-dap-giup-anh-theo-duoi-su-nghiep-ar865116.html