Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ!

Sự xuất hiện của chàng trai mang phong cách cá tính, nổi loạn và là thành viên của nhóm F Band – Phạm Trần Phương với ca khúc “0:00 (Không giờ)” khiến cả 4 HLV phải gạt cần ngay từ câu hát đầu tiên.

Tập 2 của “Sing my song” cũng tiếp tục mang đến cho khán giả truyền hình những sáng tác nhiều màu sắc và chạm đến cảm xúc của người nghe.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 1

Trong đó, sự xuất hiện của chàng trai mang phong cách cá tính, nổi loạn và là thành viên của nhóm F Band – Phạm Trần Phương với ca khúc0:00 (Không giờ)”đã mang đến cho chương trình một màu sắc rất lạ. Với chất giọng đặc biệt phi giới tính, cùng giai điệu lạ tai, Trần Phương đã chinh phục cả 4 HLV khiến họ phải gạt cần ngay từ những câu hát đầu tiên. Trong lúc nam thí sinh trình diễn, HLV Nguyễn Hải Phong đã thốt lên rằng: “Hay quá”. Ít ai biết rằng Phạm Trần Phương cũng là em trai của ca sĩ Thanh Duy Idol.

HLV Lê Minh Sơn hào hứng cho rằng: “Sing my song đã tìm ra một chất liệu đương đại từ lâu lắm rồi. Là một HLV, tôi rất tự hào vì có bạn tham gia chương trình. Tôi rất khao khát em về với đội của tôi. Tôi sẽ kích thích sự "điên" của em lên đến tận cùng. Đây là một tác phẩm mang tinh thần của dân da vàng. Hãy về đội của tôi”.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 2

Nói về ca khúc của mình, Phạm Trần Phương cho biết: “Em viết bài này vào lúc nửa đêm, trong khoảng thời gian mà bản thân cảm thấy rất cô độc. Sống trên Sài Gòn có một mình, còn ba mẹ ở dưới quê, đôi lúc khi đi diễn về, mình rất mong muốn người mở cửa nhà sẽ là mẹ hay nghe tiếng nói trước khi ba ngủ. Những mùa lễ hội như Trung Thu, Noel là những ngày tụ họp gia đình, em rất muốn có ba mẹ ở cạnh”.

Sau khi nghe ý nghĩa của ca khúc, HLV Lê Minh Sơn cho rằng: “Ở Việt Nam tìm ra được 1 nghệ sĩ viết nhạc và hát với một tâm thế nghệ sĩ như vậy rất là hiếm”. HLV Giáng Son chia sẻ Trần Phương sinh ra là để làm nghệ sĩ. Còn HLV Đức Trí nhận xét: “Tôi gạt cần để dành cho bạn một sự ngưỡng mộ, mặc dù tôi biết dòng nhạc này không phải thế mạnh của tôi. Bạn đã có một tiết mục rất thú vị”.

Sau những lời nhận xét “có cánh” của 4 HLV, Trần Phương còn thể hiện ca khúc “hit” của từng HLV. Tuy có phần nhầm lẫn nhỏ lúc chọn trình bày một ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Trần Phương lại hát “Bà tôi” của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhưng điều này vẫn làm cả khán phòng rất thích thú.

Ngay sau đó, Giáng Son đã khuyên Trần Phương nên về với đội mình. Ngay lúc này, HLV Lê Minh Sơn liền nói: “Giọng của em không phải như vậy, nếu vào tay anh, giọng của em anh hứa sẽ vượt ra khỏi biên giới Việt Nam”. Cuối cùng, Trần Phương đã quyết định về đội của HLV Lê Minh Sơn.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 3

“Sing my song” tập 2 cũng ghi nhận sự trở lại của gương mặt quen thuộc - ca sĩ Ưng Đại Vệ. Trên sân khấu, Ưng Đại Vệ tiết lộ anh từng gặp biến cố lớn về tài chính và phải bán hết nhà cửa, thậm chí bán cả công ty riêng, một thời gian dài không thể hát và bị stress nặng nề.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 4

Theo lời kể của Ưng Đại Vệ thì từ năm 2007 đến năm 2010, anh từng rất thành công với album “Sau hai năm”, trong đó hai ca khúc “Vì một người” và “Anh nhớ em nhiều” từng liên tiếp ghi dấu ấn ngoạn mục trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước. Tuy nhiên cũng chính trong khoảng thời gian này, gia đình Ưng Đại Vệ gặp biến cố lớn về tài chính khiến anh mất hết nhà cửa, thậm chí phải bán cả công ty của mình.

Suốt một thời gian dài sau đó anh không có tiền để đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc, không thể đi hát và bị stress nặng nề. Điều duy nhất anh có thể làm là tập trung lo cho con gái bé nhỏ của mình. Sau khi mọi thứ đã được cân bằng lại, Ưng Đại Vệ bỗng dưng muốn cầm míc, muốn hát và sáng tác trở lại. Đó cũng là lý do anh đến với chương trình “Sing my song”.

Vừa xuất hiện trên sân khấu, Ưng Đại Vệ đã nhận được sự cổ vũ rất nồng nhiệt từ khán giả. Anh thể hiện ca khúc mang tên “Lời tự sự”. Với chất giọng đặc biệt và ca từ mang nhiều ý nghĩa, Ưng Đại Vệ đã chinh phục được HLV Nguyễn Hải Phong.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 5

Chàng trai Lê Sỹ Tuệ đến từ Đà Lạt. Nam thí sinh bật mí đã có tới 20 ca khúc do mình sáng tác. Đến với cuộc thi Sing My Song, Sỹ Tuệ mang đến ca khúc Lollipop Girl.

Tự đánh đàn guitar trên sân khấu cùng với ca từ giản dị mộc mạc và giai điệu nhẹ nhàng, Sỹ Tuệ đã chinh phục được HLV Lê Minh Sơn và Giáng Son. Trước những lời khen của giám khảo, Sỹ Tuệ chia sẻ anh rất thích ca khúc "Thu cạn" vì thế anh quyết định về đội của nữ HLV Giáng Son.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 6

Tiếp nối chương trình là cô gái Nguyễn Thị Ngân Hà với bản tình ca mang tên Ánh sáng của em.

Ca khúc được viết bằng cảm xúc chân thật với người chồng của mình, qua đó Ngân Hà muốn gửi gắm thông điệp: “Khi yêu nhau, người ta có thể cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn bằng niềm tin, sự kiên trì và chân thành trong tình yêu”. Thể hiện bằng hết cảm xúc dành tặng cho chồng, bà mẹ hai con đã chinh phục được HLV Đức Trí.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 7

Nữ ca sĩ Vicky Nhung - học trò Đàm Vĩnh Hưng muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới là sáng tác và mang đến thông điệp ý nghĩa: “Sẽ không bao giờ là muộn màng, nếu bạn theo đuổi đam mê và tạo ra những giá trị nghệ thuật thật sự”. Vicky Nhung đã quyết định chọn về với đội của Nguyễn Hải Phong.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 8

Thầy giáo thanh nhạc Lê Hữu Toàn tiếp nối chương trình với ca khúc “Tôi kể”. Trước khi lên sân khấu, khán giả còn được lắng nghe câu chuyện tình dễ thương của anh với cô bạn gái của mình.

Hữu Toàn chia sẻ anh viết ca khúc này trong giai đoạn chuẩn bị cưới vợ. Với giai điệu sôi động và ca từ ý nghĩa, ngay những giây phút cuối cùng, bài hát của anh cũng đã khiến HLV Giáng Son phải gạt cần lựa chọn.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 9

Thí sinh Nguyễn Huyền mang đến chương trình ca khúc “Con chỉ có mẹ thôi”. Mặc dù hát bằng tất cả cảm xúc của mình và khiến HLV Giáng Son phải rưng rưng nước mắt nhưng Nguyễn Huyền vẫn chưa chinh phục được 4 HLV. Tuy nhiên, kho âm nhạc về mẹ của Việt Nam từ nay đã có thêm một ca khúc rất ý nghĩa từ cô gái trẻ này.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 10

Thí sinh Trần Nguyễn Kim Ngân. Cô hiện tại là giáo viên thanh nhạc và đang dạy cho những em nhỏ bị tự kỉ. Cô hy vọng khi các học trò thấy cô giáo đứng trên sân khấu thì các học trò của mình sẽ tự tin hơn, và còn mong muốn mang điều tích cực đến cho các em từ âm nhạc.

Câu chuyện của cô đã khiến cả trường quay phải lắng đọng và ngưỡng mộ tinh thần của cô giáo trẻ đang đứng trên sân khấu. Với ca khúc "Xóa mưa", cô giáo Kim Ngân đã chinh phục được ba HLV là Nguyễn Hải Phong, Đức Trí và Giáng Son. Kim Ngân đã quyết định về đội Đức Trí vì anh là người gạt cần đầu tiên.

Em trai ca sĩ Thanh Duy khiến cả 4 HLV phấn khích tột độ! - Ảnh 11

Tiếp theo trên sân khấu là thí sinh Kim Anh, 28 tuổi đến từ Đà Lạt. Cô nàng mang đến ca khúc mang tên “Không như ai đâu”, ca khúc kể về chính chuyện tình hôn nhân đang đứng trên bờ vực của mình.

Những chia sẻ không thể nói với nhau vô tình trở thành rào cản ngăn cách tình cảm của hai vợ chồng. Qua ca khúc này, Kim Anh muốn gửi đến thông điệp: “Những người đang yêu thương nhau đã cùng nhau xây dựng tổ ấm thì hãy yêu thương, san sẻ và hãy trân trọng những gì mình đáng có”.

Đối với cô, cuộc thi còn là cuộc thi để cô chứng minh cho gia đình biết rằng cô đã trưởng thành. Tuy nhiên, đáng tiếc là ca khúc của cô tuy giàu cảm xúc vẫn chưa đủ để thuyết phục 4 HLV khó tính.

Tập 3 "Sing My Song" lên sóng lúc 21h ngày 4/12 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.