Em nói yêu tôi nhưng không chịu bỏ bạn trai

Em luôn thể hiện rất yêu tôi nhưng không thể dứt khoát với người kia vì một lý do nào đó, tôi hỏi không bao giờ em nói.

Tôi 25 tuổi, tốt nghiệp đại học, đang là nhân viên kế toán. Tôi và em biết nhau trong một lần tình cờ ghé nhà em mua hàng. Ban đầu không có gì ấn tượng, đến khi biết đã là bạn của nhau trên Facebook, tôi lại quen biết với anh trai em, chúng tôi bắt đầu nhắn tin, hẹn đi chơi. Qua cách giao tiếp, tôi đã yêu em khi nào không biết. Ban đầu em nói chưa có bạn trai nên tôi tiến tới, sau một thời gian biết em có bạn trai, quen người ta được một thời gian dài, tôi cũng không quan tâm chuyện đó, động lực duy nhất khiến tôi tiếp tục mối quan hệ này là em nói yêu tôi. Tôi cũng cảm nhận được điều đó qua cách đối xử của em.

Ảnh minh họa: HH

Chúng tôi có những kỷ niệm đẹp nhưng đó chỉ là mối quan hệ không rõ ràng, tôi chưa bao giờ chính thức là bạn trai của em. Nhiều lúc chán nản, muốn chấm dứt mà tình yêu làm sao nói thế được. Một điều nữa em luôn muốn thể hiện cho tôi biết em rất yêu tôi nhưng không thể dứt khoát với người kia được vì một lý do nào đó, tôi hỏi không bao giờ em nói.

Tôi và người kia cũng chạm mặt vài lần, anh ta điện thoại và nhắn tin cho tôi với những lời lẽ mà một người đàn ông biết cư xử và tinh tế sẽ không bao giờ làm vậy. Cũng có lúc tôi và em giận nhau, em trách tôi vô tâm, tôi biết những gì làm sẽ cho em cảm giác như thế nào, chỉ để xem thái độ em ra sao thôi.

Tôi không tự tin nhưng nghĩ mình là một người tinh tế trong tình cảm, xung quanh cũng có nhiều người, vậy mà tôi chỉ đặt tình cảm vào em. Tôi rất buồn, không biết phải làm sao, dứt khoát thôi hay tiếp tục tranh giành?

Có những lúc tôi cảm thấy mình như kẻ thứ 3 xen vào chuyện tình cảm người khác. Hay vì tình cảm của tôi chưa đủ lớn để em chấp nhận? Tôi rất yêu em, thời gian theo đuổi em đến giờ cũng một năm rồi, em kém tôi 2 tuổi, chín chắn, biết suy nghĩ, giờ tôi phải làm sao? Các bạn giúp tôi với.

Hoàng

*Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.