'Em muốn làm bùa yêu giữ chồng'

"Em đọc được tin nhắn gửi tới chồng lúc nửa đêm: “Anh sống hạnh phúc nhé, mẹ con tôi hận anh”… - nên em muốn làm bùa yêu giữ chồng", người đàn bà tâm sự.

Sợ mất chồng nên muốn làm bùa yêu

"Em muốn làm bùa yêu giữ chồng" - đó là tâm sự của chị Nguyễn Thúy (Đồng Nai). Chị chia sẻ rằng, một đêm chồng đã ngủ say, chị bị mất ngủ nên thấy máy điện thoại của chồng lóe sáng đã vô tình đọc 1 tin nhắn viết: “Anh hãy sống hạnh phúc nhé, mẹ con tôi hận anh”.

Sáng hôm sau hỏi thì chồng mới kể, hồi anh làm ở thành phố có ở với một phụ nữ 2 năm, nhưng chỉ là bồ chứ không thể lấy vì anh là con trai một, còn cô ấy đã qua một đời chồng với 2 con riêng. Nhưng cô ấy cứ chờ đợi.

Sau đó anh gặp chị và đã cưới nhau được 1 năm. Gần đây trở về nhà là chồng cáu gắt, không yêu chiều vợ nữa. Chỉ một chuyện rất nhỏ chồng cũng nổi giận lớn, chuyện chăn gối lạnh nhạt. Chị cố gắng nhỏ nhẹ và quan tâm chăm sóc chồng hơn, nhưng chồng còn kêu nhìn thấy vợ mà ghét, còn không trò chuyện với chị.

Chị mò lên Tây Bắc xin lá bùa gia truyền về giữ chồng. Bà mế bảo rằng bùa nào cũng có mặt trái, dùng phải hết sức cẩn trọng. Lá bùa gia truyền của nhà bà chỉ hiệu quả với những người là vợ chồng, ăn ở với nhau thường xuyên. Còn ở xa, mới yêu, hay bồ bịch thì không hiệu quả. Sau khi hỏi tên chồng, bà cầm gói muối chị mang từ nhà đến để đi làm lễ. Nửa tiếng sau bà ra, giao gói muối đã bỏ bùa lại, dặn chị phải giữ gìn ôm trong lòng, không để ai bước qua kẻo hỏng phép, và phải bí mật kẻo mất linh. Cho chồng ăn bùa mà sức khỏe không sao thì được, nhưng chồng đã về với vợ thì phải dừng ngay.

Về nhà chị nấu những món chồng thích ăn nhất rồi nêm muối yểm bùa vào, tới bữa thì gắp cho chồng ăn trước. Đồng thời 7 ngày liền chi phải “thúc” bằng cách chồng ra khỏi nhà là chị lấy quần sịp của chồng bỏ vào chảo rang giòn làm phép “gọi” chồng về. Còn phải nhẹ nhàng, yêu thương săn sóc chồng hơn mọi khi... Vừa làm chị vừa khấp khởi mong chồng “ra ngoài vui vẻ, nhưng mặn mà về với vợ”.

Một thời gian dài cuộc hôn nhân không bị đổ vỡ, nhưng linh cảm của người vợ vẫn mách bảo chị rằng chồng đang có "bí mật".

'Em muốn làm bùa yêu giữ chồng' - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Muôn kiểu bùa yêu

Thị trường bùa yêu thương mại hóa, có đủ loại như bùa tăm, bùa tóc, bùa giấy, bùa ngải… và cả bùa vẽ trên da người, giá do các thầy bùa tự đặt: Bùa tăm 3 triệu đồng/bộ, bùa tóc (dùng nhiều thứ tóc tết thành bím nhỏ cấy vào tóc thật) giá 20 triệu đồng, bùa vẽ trực tiếp lên da giá 5 triệu đồng/lần vẽ…

Rẻ nhất, dễ làm và nhiều người dùng nhất mà là bùa chú làm bằng giấy mỏng, vẽ, hoặc in hình bùa với các câu chú để đeo, hoặc đốt ở nhà.

Bùa tăm – làm trên 2 que tăm tẩm hương liệu, khắc tên của hai vợ chồng rồi dùng quần áo của hai người đốt cháy tăm thành than thì nghiền bột pha cà phê uống.

Bột bùa yêu thì dễ hòa tan trong nước, nhưng phải kiêng nước nóng, kiêng ăn đồ nóng (có ý kiến cho là bột bùa có thể chứa chất kích dục mới khiến một người xa lạ “yêu” người bỏ bùa.

Nguy hiểm nhất là bùa ngải, dạng luyện thuốc và luyện nội lực, nhưng phải do người có công lực cao mới luyện được. Bùa này chỉ cần ngửi, hoặc hít phải là sẽ làm theo ý của chủ bùa.

Các nhà tâm linh cho rằng, bùa yêu của người dân tộc dùng trong bản làng, hoặc giúp những người biết đến tìm họ. Tác dụng của chúng khoa học chưa kiểm chứng được, nhưng khi “hết thuốc”, hay “nội lực” suy giảm thì nạn nhân trở về như cũ, khó có chuyện sống với nhau cả đời.

Một số thầy cúng, thầy mo dân tộc có thể làm phép hàn gắn tình cảm vợ chồng, nhưng hiệu quả thì không dám chắc, và chuyện bỏ “bùa mê thuốc lú” hậu quả không được tốt đẹp nên họ ít làm. Vì bùa phép thần bí nên họ không khuyến khích người dùng. Các bà vợ hãy suy nghĩ cẩn trọng bởi tác dụng bùa chưa rõ,nhưng đã có người bị thầy bùa lừa đảo đau đớn.

Những người tu luyện thực sự sẽ không làm bùa chú thị trường, đặc biệt là bùa chú hại người.

Các loại bùa chú thương mại không phát ra năng lượng, hay có tác dụng rõ rệt vì hình vẽ bùa không chuẩn, lời chú truyền miệng đọc không chuẩn… mà chỉ do người buôn bán trục lợi lan truyền.

Đừng mê tín tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức nhờ một thế lực vô hình để rồi bị những kẻ lừa đảo lợi dụng.

Ông Doãn Phú (Viện Nghiên cứu Tiềm năng Con người)

Ngọc Hà