Em Mạnh Băng Thùy đã được phẫu thuật ghép thận thành công

Em Mạnh Băng Thùy bị suy thận giai đoạn cuối vừa được ghép thận nhờ tấm lòng của bạn đọc và sự tận tâm cứu chữa của các bác sĩ.

Em Mạnh Băng Thùy (SN 2004, ở xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) là nhân vật trong bài viết: “Cần 350 triệu đồng cứu tính mạng nữ sinh Đại học Vinh” đăng tải trên Báo VietNamNet.

Từ một cô gái xinh xắn, khỏe mạnh, thi đỗ trường đại học danh tiếng, thế nhưng căn bệnh suy thận bất ngờ ập đến khiến em rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc”.

Em Mạnh Băng Thùy đã được ghép thận thành công.

Em Mạnh Băng Thùy đã được ghép thận thành công.

Trong khi đó, gia đình em lại rất khó khăn, bố em đi phụ hồ còn mẹ làm cỏ thuê. Thu nhập của cả hai chỉ đủ nuôi em ăn học, có những thời điểm còn phải đi vay mượn thêm.

Theo bác sĩ, căn bệnh suy thận của Thùy đã ở giai đoạn cuối. Cách duy nhất cứu tính mạng là ghép thận nhưng chi phí rất lớn.

Trong lúc gia đình lâm vào tình cảnh khó khăn nhất, bạn đọc Báo VietNamNet đã chung tay giúp đỡ Thùy số tiền hơn 400 triệu đồng.

Báo VietNamNet trao 2 lần, tổng cộng hơn 400 triệu đồng đến gia đình em Thùy.

Anh Mạnh Lộc Quảng, chú ruột của Thùy cho biết, Thùy đã được ghép thận từ mẹ ruột hiến tặng. Ca ghép thành công, sức khỏe em đang dần ổn định. Hiện tại em Thùy vẫn đang nằm theo dõi tại Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh.

Phạm Bắc

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/em-manh-bang-thuy-da-duoc-phau-thuat-ghep-than-thanh-cong-2251331.html