Em họ Haaland đạt hiệu suất ghi bàn ấn tượng

Albert Braut Tjaland khiến truyền thông châu Âu sửng sốt khi ghi 64 bàn sau 37 trận cho đội trẻ CLB Molde.

Theo Marca, Albert Braut Tjaland là em họ của tiền đạo Erling Haaland. Tjaland chơi ở vị trí tiền đạo, hiện là một trong những tài năng được chờ đợi nhất của bóng đá Na Uy.

Tjaland cao 1,85 m ở tuổi 17. Sport Bible miêu tả Tjaland có sải chân dài, tốc độ, sức càn lướt đều ấn tượng. "Tjaland như một phiên bản của Haaland. Lối chơi của cả 2 trùng hợp đến kỳ lạ", Sport Bible viết.

"Tjaland đang tạo nên cơn sốt ở đội trẻ Molde", Marca viết. Theo Daily Mail, Tjaland gia nhập đội trẻ Molde từ hè 2020. Tài năng này nhìn vào tấm gương của Haaland và tin tưởng Molde là bến đỗ phù hợp để phát triển sự nghiệp.

Tjaland đang đi trên con đường khá giống Haaland. Ngày trước, Haaland trưởng thành ở CLB Bryne, sau đó gia nhập Molde năm 2017. Haaland có bước ngoặt sự nghiệp khi tỏa sáng tại Salzburg. Anh gia nhập Borussia Dortmund và tiếp tục thể hiện phong độ thuyết phục. Lúc này, Haaland được định giá 110 triệu euro.

"Tjaland là cầu thủ phi thường, đang tiến từng bước để vươn lên bóng đá chuyên nghiệp. Nếu phát triển đúng hướng, Tjaland hứa hẹn không thua kém anh họ Haaland", Daily Mail đánh giá.

Khi nói về tương lai, Tjaland tỏ ra khiêm tốn, dù đang đạt hiệu suất ghi bàn ấn tượng. "Mục tiêu của tôi là sớm ra mắt đội một và chơi những trận đỉnh cao", Tjaland nói.

Solskjaer nói về việc MU tiếp cận Haaland Huấn luyện viên người Na Uy thừa nhận từng muốn chiêu mộ học trò cũ và không loại trừ khả năng tiền đạo sinh năm 2000 cập bến MU trong tương lai.

Viết Tuệ

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/em-ho-haaland-dat-hieu-suat-ghi-ban-an-tuong-post1190277.html