Elon Musk úp mở về một mẫu xe van chạy điện

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  359 liên quanGốc

  Trên Twitter cá nhân, tỷ phú Elon Musk vừa ẩn ý về khả năng Tesla sẽ trình làng một chiếc xe van chạy điện.

  Mặc dù Tesla vẫn đang nỗ lực hết mình để chính thức đưa chiếc xe mang dáng dấp tương lai Cybertruck đến với thị trường, chủ tịch Elon Musk vẫn rất hào hứng với những đề xuất về sản phẩm và ý tưởng mới.

  Ngày 7/7 trên Twitter cá nhân, tỷ phú người Mỹ nhắc đến ý tưởng về một chiếc Tesla mới mang tên Robovan.

   Elon Musk ẩn ý về một chiếc xe van chạy điện trên Twitter cá nhân.

  Elon Musk ẩn ý về một chiếc xe van chạy điện trên Twitter cá nhân.

  Tuy vậy, đây không phải là lần đầu tiên Tesla gợi mở về một chiếc xe van hoặc xe tải điện. Trước đó vào năm 2016, Elon Musk từng tiết lộ “Kế hoạch Tổng thể phần 2” trong đó đề cập đến nhu cầu về “giao thông đô thị có mật độ hành khách cao” (high passenger-density urban transport).

  Khi xem xét lại nội dung của "Kế hoạch Tổng thể phần 2", phương tiện giao thông đô thị có mật độ hành khách cao chính là dòng sản phẩm duy nhất mà nhà sản xuất ôtô điện đến từ Texas chưa từng trình làng.

  Tesla Cybertruck và Tesla Semi cũng là hai mẫu xe từng xuất hiện trong bản kế hoạch đó của Elon Musk. Mặc dù chưa được chính thức thương mại hóa, hai sản phẩm này đã có vài lần xuất hiện trước công chúng.

   Chiếc Cybertruck được Elon Musk sử dụng đi thăm công trường xây dựng nhà máy Tesla vào năm 2021. Ảnh: Tesla.

  Chiếc Cybertruck được Elon Musk sử dụng đi thăm công trường xây dựng nhà máy Tesla vào năm 2021. Ảnh: Tesla.

  Tuy nhiên, Robovan dường như sẽ là một chiếc xe linh hoạt hơn rất nhiều so với bất kỳ sản phẩm nào của Tesla hiện tại.

  Theo những gì tỷ phú người Mỹ đề cập trên Twitter cá nhân, Robovan sẽ có thể vận chuyển hàng hóa, con người, hoặc đồng thời cả hai tùy thuộc vào nhu cầu và không gian khả dụng.

  Trước đó, hai đối thủ Ford và Rivian đã chứng minh rằng thị trường vẫn có chỗ đứng cho dòng xe bán tải chạy điện khi các mẫu F-150 Lightning và R1T từ khi ra mắt đã thu hút lượng lớn sự chú ý từ cộng đồng.

  Cây bút Stephen Rivers của Carscoops nhận định, với số lượng đông đảo người hâm mộ trung thành trong lĩnh vực ôtô, xe van chạy điện của Tesla hoàn toàn có cơ sở để thành công trên thị trường nếu như hãng xe điện này thực sự chế tạo một sản phẩm như vậy.

  Các phản hồi tích cực bên dưới dòng tweet của Elon Musk cho thấy cộng đồng đang dành sự hào hứng nhất định cho dòng xe van chạy điện của Tesla.

  Vài bình luận nhận được sự ủng hộ cao nhất bao gồm “Thị trường cần một chiếc ôtô lớn hơn Model X hiện tại”, hay “Tuyệt vời! Robovan chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến đi cắm trại”.

   Một fan nhiệt thành thậm chí còn đề xuất thiết kế nội thất cho chiếc Robovan.

  Một fan nhiệt thành thậm chí còn đề xuất thiết kế nội thất cho chiếc Robovan.

  Elon Musk cũng nhắc đến ý tưởng bổ sung thiết bị thu năng lượng mặt trời trên mái, thứ có thể mở ra hai bên giúp tăng gấp ba diện tích thu nhận năng lượng, qua đó tăng cường phạm vi hoạt động của Robovan.

  Trước đó, Tesla cũng đã trình làng chiếc rơ-mooc thu năng lượng mặt trời sở hữu thiết kế tương tự với những gì vị chủ tịch của họ mô tả.

  Phúc Hậu

  Theo Carscoops

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/elon-musk-up-mo-ve-mot-mau-xe-van-chay-dien-post1334105.html