Elon Musk thắng thầu xây dựng hệ thống giao thông cao tốc cho Chicago

Thành phố Chicago (Mỹ) đã chọn công ty The Boring Company của Elon Musk làm nhà thầu xây dựng một hệ thống tàu điện ngầm tốc độ cao từ sân bay quốc tế Loop đến O'Hare, một trong những nơi bận rộn nhất thế giới.

Boring Company là nhà thầu mới cho hệ thống giao thông ngầm tốc độ cao của thành phố Chicago - Ảnh Reuters

Theo Reuters, hệ thống này sẽ bao gồm các loại phương tiện 16 chỗ ngồi có thể di chuyển với tốc độ lên đến 150 dặm (tương đương 240 km) mỗi giờ thông qua một đường hầm. Lộ trình mới này sẽ cắt giảm các chuyến đi hiện tại có thời gian từ 30-45 phút giữa sân bay và khu thương mại Chicago xuống chỉ còn 12 phút.

Công ty Boring cho biết dự án này 100% là vốn tư nhân. Thỏa thuận diễn ra chỉ khoảng một tháng sau khi Musk công bố một kế hoạch phát triển mạng lưới đường hầm tốc độ cao với khả năng vận chuyển hàng loạt dưới Los Angeles, và có thể được xây dựng mà không gây xáo trộn hoặc gây tiếng ồn bề mặt.

Nỗ lực của công ty Boring về một đường hầm dài 2,7 dặm bên dưới một đoạn đường nhộn nhịp đã giành được sự chấp thuận của thành phố sau những thách thức không nhỏ của tòa án.

Các dự án ở Chicago và Los Angeles đến vào thời điểm Elon Musk đang vật lộn với các vấn đề sản xuất của mẫu xe Model 3 của Tesla.

Hiếu Trung