Elon Musk được bạn khuyên có 500 đứa con

  Tỷ phú giàu nhất thế giới tiếp tục nêu quan điểm cởi mở về chuyện sinh đẻ, khẳng định sẵn sàng có thêm con trong tương lai.

   Đã có 9 người con nhưng Elon Musk sẽ không dừng việc sinh đẻ. Ảnh: Getty Images.

  Đã có 9 người con nhưng Elon Musk sẽ không dừng việc sinh đẻ. Ảnh: Getty Images.

  Sinh con là một trong những chủ đề phỏng vấn của Elon Musk với Financial Times. Trong bài viết, vị tỷ phú tiết lộ một số người bạn từng khuyên ông nên có 500 đứa trẻ.

  Tuy cho rằng điều đó khá kỳ lạ, Musk không loại trừ khả năng có thêm con trong tương lai. CEO Tesla khẳng định sẽ sinh con miễn là ông vẫn làm một người cha tốt.

  Dù cởi mở về chuyện sinh đẻ, Musk khẳng định không có kế hoạch sinh thêm con sớm. Ông cũng phủ nhận tin đồn mua một phòng khám thai sản để phục vụ kế hoạch có thêm con.

  Musk hiện có 9 con ruột, gồm một lứa sinh ba và 3 cặp song sinh. Nevada, con đầu lòng của vị tỷ phú qua đời sớm do hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

  Đây không phải lần đầu chủ đề sinh để của Musk gây chú ý. Hồi tháng 7, Business Insider đưa tin CEO Tesla bí mật có con với Shivon Zilis, một ngôi sao đang lên tại Thung lũng Silicon, làm việc tại công ty Neuralink do ông sáng lập.

  Một ngày sau, vị tỷ phú đăng bài lên Twitter, cho biết ông đang "cố gắng giải quyết cuộc khủng hoảng dân số", khẳng định tình trạng tỷ lệ sinh đẻ suy giảm là "mối đe dọa lớn nhất mà nền văn minh phải đối mặt cho đến nay".

  Tuy nhiên, một số chuyên gia không đồng tình với quan điểm của Musk do dân số toàn cầu vẫn tăng. Trong khi dân số già mang đến nhiều thách thức tại một số quốc gia, việc tăng tỷ lệ sinh không phải giải pháp.

   Cặp song sinh Griffin, Vivian của Elon Musk và vợ cũ Wilson. Ảnh: Reuters.

  Cặp song sinh Griffin, Vivian của Elon Musk và vợ cũ Wilson. Ảnh: Reuters.

  Cũng trong buổi phỏng vấn, Musk cho rằng kéo dài tuổi thọ con người không phải giải pháp cho tình trạng suy giảm dân số.

  "Điều quan trọng là mọi người phải chết. Bạn muốn Stalin sống bao lâu?", tỷ phú giàu nhất thế giới cho biết.

  Không chỉ Elon Musk mà Errol Musk, cha của ông cũng có quan điểm tương tự về chuyện sinh đẻ. Theo New York Post, cha của vị tỷ phú có tổng cộng 7 người con. Errol kết hôn với bà Maye Haldeman từ năm 1970-1979, có 3 con chung gồm Elon Musk, Kimbal Musk và Tosca Musk.

  Đến khi cưới Heide Bezuidenhout năm 1992, Errol có 2 con trước khi chia tay với bà vào năm 2010. Tiếp đến ông có thêm 2 người con với Jana Bezuidenhout. Đây là con riêng của vợ cũ Heide, kém ông 41 tuổi.

  "Mục đích duy nhất con người sống trên Trái Đất để sinh đẻ. Nếu có cơ hội sinh thêm một đứa con, tôi không tìm ra lý do để từ chối. Nếu nghĩ đến chuyện đó, Elon hay Kimbal đã không ra đời", cha của tỷ phú giàu nhất thế giới cho biết trong cuộc phỏng vấn với The Sun.

  Phúc Thịnh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/elon-musk-duoc-ban-khuyen-co-500-dua-con-post1363238.html