Elkeson ở lại, ĐT Trung Quốc đón tin mừng

  Elkeson nhiều khả năng sẽ không phải quay lại Brazil khi anh đang được đội bóng cũ Shanghai Port ngỏ lời. Nếu Elkeson ký hợp đồng, ĐT Trung Quốc sẽ dễ dàng triệu tập lại tiền đạo này.

  Elkeson đã xác định tương lai khó gắn bó với bóng đá Trung Quốc do CLB chủ quản Guangzhou khủng hoảng tài chính. Vì thế sau khi dự trận gặp Australia ở vòng loại World Cup 2022 hồi tháng 11/2021, anh đã về Brazil và không quay lại cho đợt hội quân chuẩn bị cho hai trận gặp Nhật Bản và Việt Nam vừa qua.

  Mới hôm qua, Guangzhou cũng chính thức chấm dứt hợp đồng của anh cùng nhiều cầu thủ nhập tịch khác. Câu lạc bộ này viết trong thông báo chính thức: "Sau khi đàm phán, chúng tôi đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với các cầu thủ nhập tịch Elkeson, Goulart, Alan, Luo Guofu và Fernando.

  Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả, những người đã mang về chiến thắng cho đội bóng và người hâm mộ. Chúc năm cầu thủ sẽ có được những điều tốt đẹp nhất trong tương lai".

  Điều này có thể càng khiến Elkeson rời xa bóng đá Trung Quốc, dù anh đã có quốc tịch nước này từ lâu. Nhưng may mắn là gần như song song với quyết định cắt hợp đồng từ Guangzhou, Elkeson đã nhận được đề nghị ký hợp đồng từ Shanghai Port (tên cũ là Shanghai SIPG).

  Đây là đội bóng hiếm hoi của Trung Quốc còn có tiềm lực tài chính mạnh ở thời điểm này. Điều đó cho phép họ giữ chân ngôi sao Oscar với mức lương gần 500.000 USD/tuần, đồng thời mời chào Elkeson tái hợp.

  Elkeson có thể vẫn ở lại Trung Quốc chơi bóng

  Elkeson có thể vẫn ở lại Trung Quốc chơi bóng

  Cầu thủ này cũng xác nhận với các báo Brazil rằng anh ưu tiên trở lại thi đấu tại Trung Quốc, đồng thời khẳng định đã nhận được "một lời mời đáng cân nhắc", nhưng không nêu rõ đội bóng nào đưa ra đề nghị.

  Tuy nhiên, nhà báo tên tuổi Glauber Gurrea của Brazil khẳng định cái tên chính là Shanghai Port. Nếu Elkeson gắn bó với CLB này, ĐT Trung Quốc cũng được lợi bởi với làn sóng tháo chạy của một loạt "ngoại binh", họ sẽ thiếu tiền đạo giỏi, ít nhất là cho kế hoạch trước mắt trong 2 trận đấu vì danh dự gặp Oman và Saudi Arabia vào tháng 3 tới.

  Elkeson đã chơi cho Shanghai SIPG từ năm 2016 đến 2019. Anh đã ra sân 117 lần, ghi 54 bàn và giúp đội nhà giành chức vô địch Chinese Super League 2018. Chính phong độ ấn tượng đó giúp tiền đạo 32 tuổi này được mời nhập tịch Trung Quốc và anh trở thành cầu thủ không mang dòng máu Trung Quốc đầu tiên khoác áo đội tuyển của nước này. Trước anh có Jiang Guangtai nhưng trung vệ gốc Anh có bà cố là người Trung Quốc.

  Đặng Lai

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/elkeson-o-lai-dt-trung-quoc-don-tin-mung-post1416817.tpo