Elizabeth Olsen 'nản' vì 8 năm chỉ diễn một vai Scarlet Witch

  Báo Pháp Luật Việt Nam
  5 liên quanGốc

  Sau 8 năm dành cho vũ trụ điện ảnh Marvel với duy nhất một vai diễn, Olsen đã 'có một sự nản nhất định'.

  Olsen trải lòng về vai diễn Scarlet Witch. Ảnh: Jay Maidment / Courtesy of Marvel Studios

  Olsen trải lòng về vai diễn Scarlet Witch. Ảnh: Jay Maidment / Courtesy of Marvel Studios

  Theo Variety, Elizabeth Olsen đã đảm nhận vai diễn Wanda Maximoff - Scarlet Witch kể từ lần xuất hiện ngắn ngủi trong đoạn cuối của bộ phim "Captain America: The Winter Soldier” vào năm 2014. Nhân vật Scarlet Witch ra mắt đầy đủ hơn trong phim “Avengers: Age of Ultron” vào một năm sau. Tiếp theo là sêri phim ”WandaVision” đã "ngốn” thêm của cô 7 năm, đem về cho cô một đề cử Giải Emmy.

  Trong toàn bộ thời gian đóng vai diễn này cho vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), Olsen đã buộc phải bỏ lỡ nhiều vai diễn khác trong các thể loại phim khác.

  Sau 8 năm dành cho vũ trụ điện ảnh Marvel với duy nhất một vai diễn, Olsen nói với tờ New York Times: "Nó đã lấy hết đi khả năng tham gia vào những bộ phim khác mà tôi có thể tận hưởng hơn khi xem lại với tư cách là một khán giả. Đây là chia sẻ thật lòng nhất từ tôi”.

  Một trong những bộ phim mà Elizabeth Olsen tiếc nuối khi không được tham gia là "The Lobster" của đạo diễn Yorgos Lanthimos, bộ phim đã giành được giải thưởng của ban giám khảo tại Liên hoan phim Cannes 2015 và được đề cử giải Oscar cho kịch bản gốc. Lúc này cô đã ký hợp đồng độc quyền với Marvel.

  "Tôi bắt đầu cảm thấy thất vọng. Tôi đã có được công việc an toàn nhưng đã đánh mất những mảnh ghép mà bản thân cảm thấy đó là một phần con người của mình. Khi tôi càng rời xa điều đó, tôi càng có ít cơ hội tìm lại được mảnh ghép đó", Olsen nói.

  Elizabeth Olsen được khán giả đón nhận hơn trong MCU thời gian gần đây, đặc biệt là nhờ vai chính của cô ấy trong WandaVision. Bộ phim "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" do cô và Benedict Cumberbatch thủ vai chính cũng đem về doanh thu khủng ở thời điểm hiện tại - hơn 187 triệu USD.

  Dù vậy, Olsen cũng cho hay, cô yêu nhân vật này nhiều đến mức sẽ tham gia một bộ phim riêng về Scarlet Witch nhưng cô cần một kịch bản thực sự hay.

  "Tôi nghĩ tôi sẽ tham gia một bộ phim riêng. Nhưng nó thực sự cần phải là một câu chuyện hay. Tôi nghĩ những bộ phim này hay nhất khi nó không phải là về nội dung mà phải có một quan điểm rõ ràng và mạnh mẽ", cô nói.

  Đỗ Trang

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/elizabeth-olsen-nan-vi-8-nam-chi-dien-mot-vai-scarlet-witch-post446379.html