Ekip Hàn - Việt của Asia Artist Awards 2019 liên tục đùn đẩy trách nhiệm cho nhau: Ai là người có lỗi?

Cộng đồng mạng đang hoang mang chẳng biết đứng về phía ai trong cuộc chiến này.

Lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 đã kết thúc nhưng còn để lại vô số lời bàn tán trên các trang mạng xã hội trong nước và cũng tế. Trong đó, bên cạnh những màn trình diễn đặc sắc, tiêu điểm của các topic bình luận đều tập trung vào việc BTC sự kiện yếu kém, xảy ra vô số sai sót, khiến khán giả không hài lòng.

Hai đại diện lớn nhất bị đưa ra chỉ trích là ekip từ phía Việt Nam – đơn vị tổ chức sự kiện Đông Nam Media và ekip đến từ Hàn Quốc. Chính vì điều này, mới đây, đại diện BTC Việt Nam – bà Nguyễn Hồng Nhung, tổng giám đốc Đông Nam Media đã chia sẻ với báo chí một số điều “oan ức” sau vụ việc.

Ekip Hàn – Việt ‘Asia Artist Awards 2019’ liên tục đùn đẩy trách nhiệm cho nhau: Ai là người có lỗi?

Cụ thể, bà Nhung cho biết:“Ban tổ chức Việt Nam không có lỗi nào ở đây, thậm chí chúng tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Riêng vấn đề thảm đỏ, chúng tôi phải làm việc tới 4h ngày 26/11 để tranh đấu câu chuyện cắt thảm đỏ. Sát ngày diễn ra, họ yêu cầu cắt thảm đỏ đi vì nghệ sĩ bận trang điểm, thay đổi phục trang, tổng duyệt cả ngày mệt mỏi, không đủ thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, format chương trình gốc là như vậy và hàng năm họ đều làm như thế. Chúng tôi đã truyền thông tới khán giả, báo chí việc có thảm đỏ. Cắt đi chẳng khác gì lừa khán giả, tôi thậm chí đã nói sẵn sàng hủy hợp đồng nếu họ nhất định đòi cắt”.

Theo lời bà Nhưng, ekip Hàn Quốc đưa ra rất nhiều yêu sách, đòi hủy bỏ thảm đỏ, không cho đội ngũ phiên dịch Việt Nam vào làm việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sự kiện. Bà cũng nói thêm: “Ngay sau lễ trao giải, tôi đã nhắn tin cho họ với nội dung là tôi cảm thấy bị sỉ nhục. Bạn đến đất nước tôi nhưng bắt khán giả nghe tiếng của bạn, chẳng khác nào bạn thuê sân và mang văn hóa của bạn sang đây. Đây là sự không tôn trọng khán giả. Nhưng họ chỉ đọc và không trả lời”.

“Đây là vấn đề con người, họ đến Việt Nam biểu diễn nhưng không tôn trọng con người Việt Nam. Cảm giác họ chỉ coi chúng tôi như công nhân để họ mang văn hóa của họ đến. Tôi cảm thấy họ đến đây không dành cho khán giả mà dành cho nghệ sĩ của họ được phô diễn nhiều hơn”, bà cho biết mặc dù ekip Việt đã cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu mà ekip Hàn đưa ra nhưng vẫn không khiến họ coi trọng.

Về trường hợp của Quốc Trường, ekip Việt giải thích đó là nhân viên phía ekip Hàn. Toàn bộ khu vực sân khấu và chỗ ngồi của nghệ sĩ đều dưới sự kiểm soát của nhân viên người Hàn, không có chuyện người Việt vô tình lọt vào. Thậm chí, thẻ của ekip Việt in ra đều không được công nhận, toàn bộ ekip Việt chỉ có 3 thẻ có thể sử dụng trên 120 thẻ của người Hàn.

Đại diện BTC cũng chia sẻ phong cách làm việc của ekip Việt và Hàn có sự khác biệt, đặc biệt là yếu tố con người. Ông cho rằng AAA là chương trình, mình mua bản quyền nên ekip Hàn chỉ được phép có mặt và chỉ đạo chương trình. Nhưng họ tổng duyệt rất muộn khiến giờ tổ chức sự kiện bị lùi lại, khi khán giả tràn vào quá đông thì không thể tiếp tục thảm đỏ.

Theo lời đại diện BTC, sự kiện có quá đông khán giả, ước tính khoảng 40.000 người tham dự nhưng BTC cũng đã cố gắng hết sức để đưa sự kiện đến với Việt Nam. Về việc giảm giá vé, đại diện cho biết:“Chúng tôi khẳng định, tất cả các kênh bán vé của BTC không giảm giá hay phá giá so với mức giá bán ra ban đầu”.

Không lâu sau đó, đại diện ekip của Hàn Quốc – Starnews cho rằng BTC Việt Nam đang cố tình đổ lỗi cho mình. Cụ thể, họ chỉ ra rằng phía sau sân khấu, số lượng người Việt bằng với người Hàn, thậm chí nhiều hơn chứ không có chuyện toàn người Hàn.

Về phần thảm đỏ, ở Hàn Quốc luôn tổ chức sát với sự kiện, nghệ sĩ cũng make up nhanh và thay trang phục từ đầu chứ không phải chờ đợi lâu. Họ cũng không thừa nhận việc yêu cầu cắt giảm phần thảm đỏ của chương trình mà chính bên Việt Nam đã đề xuất điều đó.

Thảm đỏ nhỏ, thiếu ánh sáng và tràn ngập tên thương hiệu tài trợ.

Cuối cùng là vấn đề phiên dịch. Phía Hàn Quốc không đưa phiên dịch viên tiếng Việt sang mà chính FPT đã làm điều đó. Tuy nhiên, họ bị đưa về sát giờ vì có việc bận chứ không phải bị đuổi từ chiều tối. Bên ekip Hàn cũng kiểm tra và cho rằng các chuyến bay đi Hàn hôm đó rất ít, chủ yếu là đi du lịch chứ không có ai trong AAA. Mặt khác, phiên dịch đã lên cuốn sổ đọc cho MC Việt Nam nhưng bị xóa gần hết nên chỉ có thể đọc tiếng Hàn.

Theo ekip Hàn Quốc, phía Dong Nam Media đã không làm đúng hợp đồng, thu quà của fandom Việt Nam, bảo vệ đánh fandom, người già, … gây bức xúc. Phía ekip Hàn Quốc không nhận bất cứ lỗi lầm nào từ vụ việc.

Fan chạy nhanh ùa vào khu vực thảm đỏ và khán đài.

Ngoài ra, fandom đồng tài trợ chương trình với ekip Việt Nam – E.L.F (fandom của Super Junior) mới đây cũng đồng loạt lên tiếng tố BTC không giữ đúng thỏa thuận ban đầu. Cụ thể, ban tổ chức giấu nhẹm quà của fan dành cho thần tượng, không cung cấp thức ăn nhẹ và nước cho Super Junior như thỏa thuận ban đầu, để nhóm nhịn đói lên sân khấu biểu diễn. Bên cạnh đó, toàn bộ số nước mà họ bố trí tài trợ bị cất trong kho, thay thế bằng một loại nước khác.

Thêm vào đó, fandom cũng cho biết một thành viên đội nhảy của Suju bị bệnh phải vào viện nhưng không được BTC hỗ trợ. Người này chỉ đi cùng 1 phiên dịch duy nhất, tự trả tiền taxi và viện phí cho mình.

Hiện tại, các bên đang tranh cãi gay gắt, khiến cư dân mạng xoay vòng không biết nên tin tưởng phía bên nào. Saostar sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin.

Migi

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/ekip-han-viet-asia-artist-awards-2019-lien-tuc-dun-day-trach-nhiem-6523803.html