Êkip '4 năm 2 chàng 1 tình yêu' nhờ công an vào cuộc vụ khán giả quay lén đưa lên facebook

Vừa mới ra mắt cách đây ít ngày nhưng “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu” đã bị 3 khán giả trẻ live stream (phát trực tiếp) toàn bộ phim đưa lên facebook cá nhân của mình. Sự việc xảy ra tại hai rạp phim ở Đồng Nai và Tiền Giang này khiến nhà sản xuất Tấn Trực, đạo diễn Luk Vân và diễn viên chính Midu bức xúc lên tiếng.

Ngay khi phát hiện, nhà sản xuất Tấn Trực và CGV đã kịp thời liên hệ với các chủ tài khoản facebook cá nhân, yêu cầu tháo bỏ đoạn video đó và đã mời công an vào cuộc xử lý các trường hợp vi phạm luật bản quyền nghiêm trọng này.

Êkip '4 năm 2 chàng 1 tình yêu' nhờ công an vào cuộc vụ khán giả quay lén đưa lên facebook - Ảnh 1

"

4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu" bị khán giả quay lén đưa lên facebook

Sau khi đạo diễn trẻ Luk Vân chia sẻ sự việc, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc với cô gái vì vô ý thức và trắng trợn "đạp đổ mồ hôi, công sức của người khác" bằng hành vi này.

Thực tế, đây không phải trường hợp đầu tiên vi phạm bản quyền điện ảnh. Trước đó, nhiều bộ phim khác khi ra mắt cũng bị ghi hình lại và phát tán trên mạng như: Dòng máu anh hùng, Cánh đồng bất tận, Chàng trai năm ấy, Để mai tính 2, Tốc độ và đường cong, Siêu nhân X, Ngày nảy ngày nay, Gái già lắm chiêu, Em là bà nội của anh, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Yêu, Tấm Cám...

Êkip '4 năm 2 chàng 1 tình yêu' nhờ công an vào cuộc vụ khán giả quay lén đưa lên facebook - Ảnh 2

“Người quay lén bất chấp pháp luật, người phát tán vì lợi nhuận thì không hề có ý thức tôn trọng bản quyền điện ảnh. Chừng nào ý thức người xem phim tốt thì mới hy vọng đẩy lùi hành vi tiêu thụ nghệ thuật kém văn hóa và bảo vệ thành quả của những người làm nghệ thuật chân chính” - đạo diễn Luk Vân cho biết.

Cùng chung sự bức xức với nhà sản xuất, diễn viên Midu cho biết: “Mỗi bộ phim là tâm huyết và công sức của cả nhà sản xuất và êkip phim, nên mỗi khán giả đến rạp hãy là một khán giả văn minh để nền điện ảnh nước nhà ngày càng phát triển. Mong rằng khán giả sẽ ra rạp ủng hộ phim Việt và đừng để những cá nhân quay lén, chụp lén phát tán phim làm ảnh hưởng nhà sản xuất nhé”.

Êkip '4 năm 2 chàng 1 tình yêu' nhờ công an vào cuộc vụ khán giả quay lén đưa lên facebook - Ảnh 3

"4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu"

thể loại tình cảm, lãng mạn được đầu tư trên 10 tỷ đồng.

Với vai trò nhà sản xuất, Tấn Trực bức xúc cho biết:“Nếu không làm nghiêm sự việc này thì tình trạng cứ tiếp diễn, phim chắc chắn sẽ không hoàn đủ vốn đã đầu tư”.

Dự án điện ảnh 421 do đạo diễn trẻ Luk Vân thực hiện, thu hút sự chú ý của công chúng khi đánh dấu sự trở lại của Midu trên màn ảnh rộng sau 4 năm kể từ "Mùa hè lạnh" (2012). Đóng cặp với cô trong phim là nam diễn viên điển trai Harry Lu.

Êkip '4 năm 2 chàng 1 tình yêu' nhờ công an vào cuộc vụ khán giả quay lén đưa lên facebook - Ảnh 4

"4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu" chính thức phát hành từ 4.11.

Bộ phim được chính thức phát hành tại Việt Nam từ ngày 4.11. Sau sự cố đáng tiếc này, nhiều nhà làm phim đã đồng loạt lên tiếng bênh vực cho êkíp của “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu”.

M.T