Eddie Murphy sẽ nhận giải thành tựu trọn đời tại Quả cầu vàng 2023

Eddie Murphy năm nay 61 tuổi, được khán giả biết đến qua chương trình truyền hình nổi tiếng 'Saturday Night Live' và các vai diễn trong phim điện ảnh như 'Beverly Hills Cop,' 'The Nutty Professor'...

Diễn viên hài người Mỹ Eddie Murphy (Nguồn: Getty Images)

Diễn viên hài người Mỹ Eddie Murphy (Nguồn: Getty Images)

Diễn viên hài người Mỹ Eddie Murphy sẽ nhận giải thưởng thành tựu trọn đời tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2023.

Trong thông báo chính thức, Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, cho biết sẽ trao giải thưởng Cecil B. DeMille cho nam diễn viên Eddie Murphy để tôn vinh những đóng góp của ông cho lĩnh vực giải trí.

Những người từng nhận giải DeMille trước đây đều là những tên tuổi đình đám như Oprah Winfrey, Meryl Streep, Sophia Loren, Tom Hanks, Jane Fonda và Robert De Niro.

Eddie Murphy năm nay 61 tuổi, được khán giả biết đến qua chương trình truyền hình nổi tiếng "Saturday Night Live" và các vai diễn trong phim điện ảnh như "Beverly Hills Cop," "The Nutty Professor" "48 Hours" và "Dreamgirls."

Giải Quả cầu vàng là một giải thưởng thường niên do HFPA trao cho các cống hiến xuất sắc trong ngành kỹ nghệ giải trí, cả ở Mỹ và nước ngoài, nhằm hướng sự chú ý của công chúng vào các bộ phim và chương trình truyền hình hay nhất.

Tuy nhiên, Ban tổ chức đang nỗ lực vực dậy danh tiếng của giải thưởng này sau bê bối phân biệt chủng tộc hồi tháng 2/2021.

Ở thời điểm đó, báo Los Angeles Times đã tiến hành điều tra nội bộ của HFPA và phát hiện rằng hiệp hội này không có một thành viên nào là người gốc Phi.

Đài truyền hình NBC đã từ chối phát sóng lễ trao giải Quả cầu vàng trên truyền hình vào năm 2022 do vấn đề liên quan bê bối trên, song đã đồng ý sẽ phát sóng lễ trao giải năm 2023 sau khi HFPA đã thực hiện một số cải cách.

Lễ trao giải Quả cầu vàng hằng năm được trực tiếp truyền hình tại 150 nước khắp thế giới, được xem là giải thưởng điện ảnh thu hút lượng lớn khán giả chỉ sau lễ trao giải Oscar và giải Grammy.

Dự kiến, lễ trao giải Quả cầu vàng 2023 sẽ diễn ra vào ngày 10/1/2023./.

Hoàng Châu (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/eddie-murphy-se-nhan-giai-thanh-tuu-tron-doi-tai-qua-cau-vang-2023/836100.vnp