EATOF sẽ tiên phong thúc đẩy phục hồi du lịch Đông Á

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á lần thứ 17 (EATOF17), hôm qua (26/10), Hội nghị Tỉnh trưởng và ký Tuyên bố chung về sự hồi sinh của du lịch liên vùng EATOF đã diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Sau 2 ngày làm việc, các thành viên EATOF cùng thống nhất một số nội dung quan trọng như: Nâng tầm EATOF từ “Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á” thành “Liên minh Du lịch Liên khu vực Đông Á”; phát huy tốt vị trí, vai trò liên minh du lịch toàn cầu đại diện cho khu vực Đông Á và tiên phong trong việc thúc đẩy sự phục hồi, tăng trưởng và phát triển của du lịch Đông Á; thiết lập cơ chế quản trị hợp tác với chính quyền các tỉnh thành viên trên nền tảng quan hệ đối tác công - tư - học thuật để đạt được mục tiêu du lịch bền vững; ủng hộ các sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội quy mô lớn của các tỉnh thành viên, khuyến khích thực hiện các hoạt động trao đổi thiết thực; tiếp tục hợp tác phát triển du lịch dựa trên nguyên tắc du lịch công bằng thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ “Tuyên bố tầm nhìn EATOF”, chuyển tên gọi từ Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á thành Liên minh Du lịch liên khu vực Đông Á.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ “Tuyên bố tầm nhìn EATOF”, chuyển tên gọi từ Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á thành Liên minh Du lịch liên khu vực Đông Á.

Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 gắn với lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF đã khép lại, nhưng mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch nhất là trong kỷ nguyên mới cho 10 nước khu vực Đông Á. Ông Choi-Ki-Yong - Tổng thư ký diễn đàn EATOF cho biết kỳ họp đại hội đồng tiếp theo sẽ được tổ chức tại Mông Cổ.

"Diễn đàn là nơi chúng ta thảo luận nhiều nội dung khác nhau, nhưng việc nâng tầm lên liên đoàn sẽ đưa ra cơ hội để có thể hiện thực hóa những nội dung chúng ta đã thảo luận. Chúng tôi thấy trách nhiệm lớn hơn trong việc khôi phục du lịch của khu vực và nhất là sự hợp tác của các tỉnh thành viên" - ông Choi-Ki-Yong nói.

Các thành viên Diễn đàn ký kết "Tuyên bố chung về sự hồi sinh của du lịch liên vùng EATOF".

Với Quảng Ninh, địa phương đăng cai tổ chức sự kiện đã khẳng định vị thế của du lịch Quảng Ninh trong khu vực và trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển, tạo cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư du lịch một cách chuyên sâu, thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh thành viên EATOF và các quốc gia trên thế giới./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/eatof-se-tien-phong-thuc-day-phuc-hoi-du-lich-dong-a-post980038.vov