Ê kíp 'Người sói 3' lo lắng vì phim dán nhãn 16+

Hãng 20th Century Fox - đơn vị sản xuất Logan (2017), phần cuối cùng trong sê ri phim riêng về Người sói lo ngại phim sẽ không đem lại thành công vì gắn nhãn R (giới hạn người xem).

Sau nhiều năm mài móng vuốt hợp kim adamantium, Hugh Jackman đã đến gần với thời điểm kết thúc sứ mệnh hóa thân làm Người sói Wolverine. Nam diễn viên đã tám lần xuất hiện trong hình tượng siêu anh hùng Marvel này từ đảm nhiệm vai chính cho đến nhân vật khách mời.

Theo nhà sản xuất, lần xuất hiện thứ chín sắp tới đây trong Logan (2017) của Hugh Jackman sẽ cho thấy một Wolverine hoàn toàn khác, không giống như bất cứ điều gì từ trước đến nay khán giả đã quen thuộc.

Giữa rất nhiều bộ phim kinh phí lớn dùng phương pháp ngược về quá khứ khi đã kết thúc câu chuyện để tranh thủ sức hút nhằm kiếm thêm lợi nhuận thì ê kíp Logan (2017) có động thái đáng ngạc nhiên. Những nhà làm phim “bung” hết sức thể hiện Logan - Wolverine bạo liệt tới cực điểm, không cần giữ lại bí mật hay ém lại cho kế hoạch làm phần phim tiếp theo.

Trước đó, Simon Kinberg xác nhận phần cuối cùng trong sê ri phim riêng về Người sói cũng nâng độ tuổi khán giả, chuyển từ xếp loại PG-13 (có một số hình ảnh không thích hợp cho trẻ em dưới 13 tuổi) sang gắn nhãn R-Restricted giới hạn người xem dưới 16 hoặc 18 tuổi (tùy quốc gia).

Điều này góp phần vào việc xây dựng phim và nhân vật bạo lực, đẫm máu hơn, thêm nhiều chi tiết thể hiện tâm lý nặng nề, day dứt mà các phần trước không được khắc họa.

Mặc dù hấp dẫn ngay từ các trailer phim đã tung ra hồi năm ngoái và đầu năm nay nhưng hãng 20th Century Fox vẫn chưa tin rằng chắc chắn Logan (2017) thành công như mong đợi.

Khán giả phấn khích và mong ngóng nhưng hãng phim sản xuất lại e dè vì lo ngại độ mạnh và trưởng thành của Logan (2017)sẽ thu hút lượng khán giả không cao như mong đợi

Chủ tịch của Fox - Stacey Snider, trả lời phỏng vấn trên Variety ngày 15.2, cũng không giấu sự lo lắng về bộ phim. Bà tiết lộ nội bộ những người tạo ra nó băn khoăn rất nhiều về độ mạnh, độ u tối và trưởng thành của phần phim mới, được miêu tả: “Nó còn hơn một điếu văn về cuộc sống và cái chết”.

Diễn viên và thành viên đoàn phim dành nhiều thời gian thảo luận về việc Logan cần độc đáo như thế nào so với các phần khác của sê ri X-Men khi sản xuất. Họ còn tranh luận vì không chắc cách thể hiện như đã làm liệu có làm người xem chán không, liệu có thu hút không khi tưởng tượng ra Wolverine - một người đàn ông đã luống tuổi, mệt mỏi, không muốn chiến đấu nữa cho đến khi một bé gái thật sự cần anh?

Trước sự phân vân này, 20th Century Fox không mạnh miệng khẳng định tuyên bố sẽ thắng lớn. Điều này không phải không có cơ sở. Thực tế, thành công lớn nhất của Fox gần đây là Deadpool (2016) với doanh thu 783,1 triệu USD làm chấn động nền điện ảnh, đặc biệt khi phim dán nhãn R. Chính vì phấn chấn với kết quả ngoài mong đợi ấy, 20th Century Fox đã chẳng ngần ngại khi quyết định liều một phen, cho ra Người sói gắn nhãn R. Những nhà đầu tư hi vọng dị nhân Wolverine cũng sẽ được chú ý và thu hút hơn nhờ tăng độ tuổi khán giả.

Logan hi vọng đạt được thành công vượt trội như phim gắn nhãn R Deadpool

Nhưng Người sói vốn là nhân vật truyện tranh PG-13, giờ được xây dựng khác hẳn các phần tiền nhiệm có thể sẽ chẳng cuốn hút được đông đảo khán giả bằng hoặc hơn trước. Kể cả một khi Wolverine 3 cắt bớt những cảnh gắn nhãn R thì phiên bản PG-13 để phát sóng trong gia đình cũng vẫn giữ cái phong cách đoàn phim tạo cho nó - gần với khẩu vị người trưởng thành, bạo liệt, nặng nề hơn. Theo lý này, Logan (2017) không được bảo đảm sẽ thành công như người ta kỳ vọng.

Logan (2017) ngoài Hugh Jackman trong vai Wolverine, còn có sự tham gia của Patrick Stewart, Richard E. Grant, Boyd Holbrook, Stephen Merchant và Dafne Keen, dự kiến sẽ khởi chiếu vào ngày 3.3 năm nay.

Tạ Ban
Ảnh: Chụp màn hình trailer