Dzeko tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa

Việc Bayern sẽ có sự phục vụ của Robert Lewandowski từ Dortmund trong mùa hè năm nay khiến tương lai của Mandzukic trong màu áo đội bóng Đức trở thành một dấu hỏi lớn.

Mandzukic đang tính đường rời khỏi Bayern sau mùa này nhằm đảm bảo một suất đá chính thường xuyên, qua đó giữ được vị trí tại ĐT Croatia. Ngay từ lúc này, Bayern đã bắt đầu lên dần kế hoạch thay thế Mandzukic. Theo đó, CLB chủ sân Allianz Arena ngắm đến Dzeko.

Bayern mua Dzeko thay Mandzukic

Từng được HLV Manuel Pellegrini coi là chân sút số 1 tại Man City nhưng sau khi Sergio Aguero và Alvaro Negredo thể hiện phong độ đáng kinh ngạc khi được xếp đá cặp, Dzeko giờ chỉ còn là sự lựa chọn số 3 của ông thầy người Chile cho hàng công.

Sở dĩ, gần đây Dzeko được thi đấu thường xuyên và đều đặn ghi bàn là do Aguero đang chấn thương. Giờ El Kun đã bình phục hoàn toàn, anh gần như chắc chắn sẽ bị đẩy trở lại băng ghế dự bị.

Chính vì vậy, Dzeko buộc phải cân nhắc phương án chia tay Man City. Song trước việc Bayern đánh tiếng, tuyển thủ Bosnia này lại đang tỏ ra lưỡng lự.

Vì nếu rời Man City đến Bayern thì chẳng khác nào việc Dzeko tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Trong màu áo Die Roten, Dzeko khó lòng cạnh tranh nổi với Lewandowski.

Đương nhiên, sẽ không có chuyện anh đá cặp với tiền đạo đến từ Ba Lan trong sơ đồ 4-4-2. Bởi HLV Pep Guardiola chỉ chuộng sơ đồ gồm 1 trung phong cắm. Vậy thì sẽ thế nào đây, Dzeko?

Ngọc Khánh