'Dzãy trọ số 9' của Đậu Phộng TV đạt được lượng view 'khủng' chỉ sau 2 ngày ra mắt

Sau khi kết thúc season 1 'Ký túc xá' , Đậu Phộng TV vừa tung season 2, một siêu phẩm tiếp theo về sinh viên mang tên 'Dzãy trọ số 9' và đang đạt lượt view cao trên youtube.

Không để khán giả phải chờ đợi lâu, kết thúc season 1 “Ký túc xá”, Đậu Phộng TV vừa cho ra mắt 2 tập phim “Dzãy trọ số 9”. Lần này, “Ký túc xá” với “Dzãy trọ số 9” có format giống nhau ở điểm đều là xoay quanh các chủ đề sinh viên và cuộc sống hằng ngày của sinh viên. Tuy nhiên, ở season 1 chỉ xoay quanh những câu chuyện vui và mang màu sắc đời thường của sinh viên nhưng season 2 đã mạo hiểm hơn khi xoáy sâu vào mảng tối, những cạm bẫy mà các bạn sinh viên có thể vấp phải. “Dzãy trọ số 9” mang nhiều thông điệp lớn nhằm nhắn nhủ tới các bạn sinh viên nhiều hơn.

Hãy cùng Yeah 1 trò chuyện với Đạo diễn Nguyễn Quốc Trường- “thủ lĩnh” của nhóm Đậu Phộng TV về series phim mới nhất này nhé!

Xin chào Đạo diễn Quốc Trường! “Dzãy trọ số 9” của Đậu Phộng TV vừa cho ra mắt những tập phim đầu tiên và có rất nhiều khán giả tò mò về bộ phim này. Trong đó tên của season này khá là đặc biệt, anh có thể chia sẻ một chút về ý nghĩa của nó được không?

Tên của season 2 sẽ là "Dzãy trọ số 9". Cách viết từ “Dzãy“ để tăng sự mới lạ so với các bộ phim sitcom hiện nay, bật mí là Z mang ý nghĩa là zích-zắc – đây sẽ là khoảng thời gian các bạn sinh viên vào đời với việc sống tự lập rồi va chạm nhiều ngã rẽ, cạm bẫy. Nếu không có lý tưởng đúng và những người bạn bè tốt, các em sẽ rất dễ sa ngã.

Chủ đề chính của phim là gì, bên cạnh cuộc sống sinh viên, có xoáy sâu vào Mảng tối trong đời sống sinh viên ngày hôm nay? Anh có thể nói thêm về mảng tối? Đoàn phim muốn nhắn gửi tới các bạn trẻ điều gì?

Chủ đề chính vẫn xoay quanh cuộc sống sinh viên thôi, nhưng lần này phim sẽ xoáy sâu hơn, không chỉ là bề nổi tình cảm nhẹ nhàng của sinh viên nữa mà là về những mảng tối, những vấn đề thường rất ít được nhắc đến ở nhiều bộ phim khác. "Dzãy trọ số 9" sẽ tập trung mạnh vào những cạm bẫy của xã hội như: Sự phản bội trong tình bạn – tình yêu; chủ đề về giới tính, tiền bạc và cả những toan tính lừa lọc…

Thông qua bộ phim, Trường muốn nhắn gửi một thông điệp đến các bạn sinh viên là cuộc sống ở sinh viên sẽ rất khác với thời còn là học sinh, vì rời xa vòng tay gia đình là bão tố (cười), tuy nhiên nó cũng mở ra rất nhiều cơ hội về nghề nghiệp, thanh lọc nhiều trong tình bạn, tình yêu và hơn hết, trải qua nhiều chuyện các bạn sinh viên sẽ trưởng thành hơn.

Những diễn viên chính tham gia trong phim, người hâm mộ kỳ vọng vàosự xuất hiện của diễn viên mới nào không?

Dàn diễn viên chính vẫn là những gương mặt thân quen của Đậu Phộng TV – những người đã tạo nên nền móng của kênh như bây giờ; nhưng Trường bật mí là sẽ có những gương mặt mới để đáp ứng lại kỳ vọng của người hâm mộ. Các bạn hãy chờ xem trong những số sắp tới nha!

Phim thực hiện theo kiểu Cuốn chiếu, làm tới đâu phát tới đó, lắng nghe bình luận của khán giả hay đã làm xong và phát sóng?

Dzãy trọ số 9 được thực hiện theo kiểu cuốn chiếu 7 tập 1 lần, chủ đề của 7 tập đầu nhóm đã làm xong để kịp lịch sản xuất phim cho khán giả coi. Tuy nhiên vì đề tài đang muốn đi vào những câu chuyện thực tế, song song với việc ra mắt,Trường rất mong các bạn tham gia vào chủ để #confessions để gửi cho nhóm những câu chuyện thực tế các bạn đã trải qua; dựa vào đây nhóm sẽ bổ sung những câu chuyện tạo được nhiều sự bàn tán nhất để mổ xẻ trên màn ảnh nhỏ.

Trường cũng thích xem bình luận của các bạn qua mỗi tập phim để rút ra kinh nghiệm cho bản thân, mình làm không hay chổ nào, dở chỗ nào, qua đó Trường sẽ chỉnh sửa nó vào tập sau. Và quan trọng nhất là Trường thường đọc xem mấy bạn có đoán trước chính xác kết quả phim hay không, nếu nhiều quá thì Trường sẽ sửa kịch bản lại để bất ngờ hơn (cười).

Bối cảnh quay ở những đâu, những khó khăn các anh gặp khi thực hiện phim này?

Bối cảnh của phim tập trung ở khu dãy trọ là chính cùng những phòng của các nhà khác, vì phòng ốc ở dãy trọ đôi khi không đúng hình ảnh mà mình muốn lên hình, vì thế chủ nhiệm bối cảnh sẽ chạy đi rấy nhiều nơi để kiếm thêm những bối cảnh đáp ứng được cho kịch bản.

Khó khăn lớn nhất mà đoàn gặp phải chắc là sợ làm ồn, vì cả đoàn phải quay trong những khu dãy trọ có người dân đang sinh hoạt nên Trường khá ngại làm ồn mọi người vào những giờ nghỉ trưa. Nếu đoàn không để lại thiện cảm cho cư dân xóm trọ và hàng xóm thì họ sẽ không cho quay và mỗi lần đổi bối cảnh sẽ trễ tiến độ, tuy nhiên các cô chú chủ nhà hầu như đều thông cảm cho cả đoàn nên Trường cũng đỡ đắn đo hơn khi phải quay những cảnh cãi lộn.

Theo dõi kênh yeah1.net/DauPhongTV để cập nhật nhiều hơn nữa những bộ phim đặc sắc dành cho giới trẻ.

Phuong Thao

Nguồn Thế Giới Trẻ: http://thegioitre.vn/showbiz/phim-anh/dzay-tro-so-9-cua-dau-phong-tv-dat-duoc-luong-view-khung-chi-sau-2-ngay-ra-mat-47734.html