Duterte muốn làm bạn với Donald Trump và Putin

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói: ông tin rằng, dưới thời Tổng thống Mỹ vừa được bầu Donald Trump, quan hệ của ông với nước Mỹ sẽ cải thiện, cũng như nói về việc chờ đợi cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Peru, hãng Associated Press đưa tin.

Duterte muốn làm bạn với Donald Trump và Putin - Ảnh 1

Tổng thống Philippines Duterte.

Trong buổi họp báo, phóng viên hỏi Duterte liệu mối quan hệ của ông với Mỹ sau khi Trump được bầu làm tổng thống sẽ cải thiện hay không. "Tôi chắc chắn: giữa chúng tôi không có xung đột. Tôi luôn luôn có thể làm bạn với bất cứ ai", Tổng thống Duterte nói.

Tổng thống Philippines cũng cho biết: ông đã đề nghị một cuộc họp với Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh APEC sắp tới tại Peru. Theo lời ông, ông muốn Philippines và Nga trở thành "bạn tốt". Trước đó, Tổng thống Philippines nói rằng, nước ông đã đến lúc phải "nói lời tạm biệt" với Mỹ.

Tuy nhiên, sau đó Duterte chuyển sang một giọng điệu nhẹ nhàng hơn, và nói rõ thêm rằng, nước ông không thể cắt đứt quan hệ với Mỹ và người Philippines "không có nhu cầu gắn kết các chính sách của họ với chính sách của Mỹ".