Dứt điểm như sinh viên, ĐT Việt Nam bị cầm hòa

Thành công trong việc thử nghiệm đội hình, chiến thuật và tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn nhưng khâu dứt điểm như sinh viên đã khiến ĐT Việt Nam bị ĐH Jeonju cầm hòa

Dứt điểm như sinh viên, ĐT Việt Nam bị cầm hòa - Ảnh 1

Các cầu thủ khởi động trước trận đấu gặp sinh viên Jeonju. Ảnh: Internet.

Sau khi thư giãn, mua sắm tại Seoul, các thành viên ĐT Việt Nam bước vào trận giao hữu thứ hai trong chuyến tập huấn tại trung tâm bóng đá Paju, Hàn Quốc. Đối thủ lần này là đội bóng đến từ trường đại học Jeonju, trước đó thầy trò Hữu Thắng đã thắng 3-0 trước đội dự bị của FC Seoul.

Trấn giữ khung thành là thủ môn Tuấn Linh. Bộ tứ hậu vệ gồm: Văn Hoàn - Tiến Thành - Đình Luật - Ngọc Đức. Ở khu trung tuyến, Hoàng Thịnh và Trọng Hoàng đá cặp tiền vệ trung tâm, Phi Sơn đá tiền vệ phải và Đình Tùng chơi ở vị trí tiền vệ trái. Trên hàng công, Văn Quyết sắm vai trung phong còn Minh Tuấn đảm nhiệm vị trí hộ công.

Dứt điểm như sinh viên, ĐT Việt Nam bị cầm hòa - Ảnh 2

Tiền đạo Đình Tùng (trái) ghi bàn mở tỉ số. Ảnh: Quang Thịnh.

Trừ hai vị trí của Hoàng Thịnh và Văn Quyết thì trong lần thử nghiệm này, HLV Hữu Thắng đã có đến 9 sự thay đổi trong đội hình xuất phát, cùng với đó là sơ đồ phòng ngự phản công 4-4-1-1. Sự cơ động này ngay lập tức phát huy tác dụng với bàn thắng đến ở phút 28 từ cú đánh đầu của tiền đạo Đình Tùng.

Trong hiệp một, ĐT Việt Nam tạo rất nhiều cơ hội phản công ăn bàn nhưng đáng tiếc là khâu dứt điểm lại không đạt hiệu quả. Cụ thể là Văn Quyết, Đình Tùng và Phi Sơn đều không thể thêm một lần nữa đưa bóng vào lưới đội bóng sinh viên Jeonju. Điều này khiến Hữu Thắng thay 6 người trong hiệp đấu thứ 2.

Công Vinh bình phục chấn thương, vào sân thay cho Minh Tuấn, thủ môn Tuấn Mạnh lần đầu được thi đấu. Bên cạnh đó, Thành Lương (Đình Tùng), Văn Toàn (Phi Sơn), Văn Thanh (Ngọc Đức) và Đình Đồng (Văn Hoàng) được tạo cơ hội thi đấu, phục vụ ý đồ chiến thuật của nhà cầm quân xứ Nghệ.

Dứt điểm như sinh viên, ĐT Việt Nam bị cầm hòa - Ảnh 3

Như vậy là cả 4 thủ môn đều được HLV Hữu Thắng sử dụng. Ảnh: Quang Thịnh.

Trước một đội bóng sinh viên quá yếu nên các cầu thủ Việt Nam dễ dàng lấn lướt với hàng tá cơ hội, cũng theo đó là các pha bỏ lỡ đáng tiếc. Kịch bản tồi tệ đến khi phút 88, Thành Lương phạm lỗi trong vòng cấm và trọng tài cho đội Jeonju hưởng phạt đền. Cú sút thành công cũng khép lại một trận hòa thành công về mặt chiến thuật nhưng thất bại về sự hiệu quả.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 15:31 25/10/2016