Đứt dây an toàn khi chơi trò mạo hiểm, một nữ du khách bị thương nặng

Trong lúc đang chơi trò chơi siêu nhún, dây an toàn của chị Th. bỗng nhiên bị đứt khiến nạn nhân rơi ra ngoài, đập đầu xuống nền xi măng bất tỉnh,

Trưa 4/8. tại khu du lịch Hồ Mây (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xảy ra một vụ tai nạn khiến một du khách bị thương nặng.

Nạn nhân là du khách T.T.Th. (ngụ TP.HCM). Chị Th. và những người khác trong đoàn tham gia chơi trò siêu nhún. Tuy nhiên, khi đang chơi, dây an toàn của chị Th. bị đứt khiến chị rơi ra ngoài, đập đầu xuống nền xi măng bất tỉnh, phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi được đưa vào bệnh viện Lê Lợi ở TP.Vũng Tàu cấp cứu, chị Th. phải xin chuyển lên một bệnh viện ở TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Đứt dây an toàn khi chơi trò mạo hiểm, một nữ du khách bị thương nặng - Ảnh 1

Sợi dây cáp chị Th. đeo bị đứt khiến chị ngã xuống.Ảnh: Ngọc Giang

Trò chơi siêu nhún kết hợp giữa tấm bạt nhún có lò xo cùng với dây an toàn đàn hồi cao. Người chơi đeo dây an toàn rồi búng người trên tấm bạt để bay lên cao và có thể tung người trên không.

Được biết, năm 2015, khu du lịch Hồ Mây cũng từng xảy ra vụ tai nạn làm du khách Phạm Minh L. bị thương khi anh này chơi trò đua xe thể thao F1. Đến năm 2017, khu du lịch Hồ Mây phải bồi thường thiệt hại cho anh L. số tiền gần 100 triệu đồng.

Nguyễn Luyến (TH)