Dustin Nguyễn gửi đơn tố cáo CGV và công ty New Arena lên Cục Điện ảnh

  3 liên quanGốc

  Dustin Nguyễn vưa gửi Đơn tố cáo New Arena và CGV đến Cục Điện ảnh, Bô VH-TT&DL sau khi đột ngột bị cắt vai trong phim Bóng đè.

  Dustin Nguyễn gửi đơn tố cáo CGV, công ty New Arena lên Cục Điện ảnh

  Trong đơn tố cáo, Dustin Nguyễn ghi rõ cụ thể gồm 5 hành vi vi phạm của công ty New Arena và CGV. Cụ thể:

  - Thứ nhất, hành vi vi phạm quy định về ký kết hợp đồng với diễn viên (thành viên đoàn phim) trong hoạt động sản xuất phim của New Arena.

  - Thứ hai, hành vi vi phạm quy định về thực hiện hợp đồng với diễn viên (thành viên đoàn phim) trong hoạt động sản xuất phim của New Arena.

  - Thứ ba, hành vi vi phạm quy định về thực hiện hợp đồng theo Luật Điện ảnh và hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật theo Bộ Luật lao động của New Arena.

  - Thứ tư, hành vi gian dối của phía New Arena và CGV trong việc chối bỏ hợp đồng lao động đã giao kết với diễn viên và không thực hiện trách nhiệm theo giao kết hợp đồng.

  - Thứ năm, hành vi trốn tránh trách nhiệm của nhà đầu tư CGV.

  Để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của mình và nhằm chấm dứt các hành vi gian dối, vi phạm quy định pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất phim của New Arena và CGV, Dustin Nguyễn đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết cho những yêu cầu sau đây:

  - Tiến hành xem xét, xác minh, thanh tra và xử lý theo quy định pháp luật các hành vi vi phạm của New Arena và CGV.

  - Buộc phía New Arena và CGV thực hiện các nghĩa vụ thanh toán, bồi thường cho tôi và các thành viên khác của đoàn phim theo như đã thỏa thuận và đúng với quy định của pháp luật.

  "Ngành nghề nào cũng vậy, muốn phát triển được thì những người làm nghề cần phải tôn trọng lẫn nhau và hơn hết là tôn trọng lẽ phải, tôn trọng pháp luật.

  Điều đầu tiên tôi muốn lên tiếng là để bảo vệ các anh em lao động trong ngành điện ảnh những người yếu thế, không có tiếng nói với Cty sản xuất phim.

  Thứ hai tôi muốn cách làm ăn gian dối, vô trách nhiệm từ các đạo diễn sản xuất chuyên nghiệp như Lê Văn Kiệt, Dần Trần và Cty CGV cần phải chấm dứt, họ không thể xem việc “bóc lột sức lao động” này là bình thường và chối bỏ mọi trách nhiệm. Điện ảnh Viêt Nam sẽ không thể phát triển nếu những người làm nghề “chuyên nghiệp” này tiếp tục cách làm việc gian dối này.

  Tôi sẽ đấu tranh đến cùng việc này và tôi tin vào sự công bằng của dư luận và pháp luật Viêt Nam sẽ bảo vệ sự công bằng và bảo vệ người lai động.

  Đó là lý do tôi đã gửi Đơn tố cáo (ngày 29/12/2019) nhằm tố cáo các hành vi làm ăn gian dối và vi phạm quy định pháp luật của phía nhà sản xuất phim New Arena và nhà đầu tư CGV tới các cơ quan chuyên môn quản lý hoạt động điện ảnh (trong đó có sản xuất phim) gồm: Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch; Cục Điện ảnh và Sở VH-TT TP.HCM, Thanh tra điện ảnh thuộc các cơ quan này có thẩm quyền xem xét, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động điện ảnh.

  Ngành điện ảnh Việt Nam đang trên đà phát triển để vươn đến một tầm cao mới, sánh vai cùng thế giới, việc các cơ quan có thẩm quyền của ngành điện ảnh nắm bắt được các “thực trạng” đang tiếp diễn trong ngành điện ảnh để có những hành vi xử lý phù hợp là vô cùng cần thiết. Muốn ngành điện ảnh phát triển thì trước tiên quyền và lợi ích hợp pháp của những người nghệ sĩ, nhân sự ngành điện ảnh cần được bảo vệ", Dustin Nguyễn viết.

  Phạm Lý - Theo Đời sống Plus/GĐVN

   Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongplus.vn/dustin-nguyen-gui-don-to-cao-cgv-va-cong-ty-new-arena-len-cuc-dien-anh-82220-7.html