Dương Yến Ngọc: 'Hồi nhỏ tôi sướng quá nên ra đời mông lung như một trò đùa'

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  9 liên quanGốcTP. HCM

  Dương Yến Ngọc nói rằng từng có thời gian dài cô phung phí tuổi trẻ. 'Hồi nhỏ tôi sướng quá nên ra đời mông lung như một trò đùa'- người đẹp trải lòng.

  Dương Yến Ngọc trầm tĩnh hơn khi đi qua những biến cố cuộc đời. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

  Danh ca- Nhạc sĩ Jimmii Nguyễn khoe giọng hát khủng ở Đường sách TP.HCM

  Tối 14-5, tại Đường sách TP.HCM, Dương Yến Ngọc cùng ca sĩ - nhạc sĩ Jimmii Nguyễn, ông Mã Thanh Danh- Phó TGĐ Tập đoàn KIDO (tác giả tác phẩm "Cuộc khủng hoảng kế tiếp") tham gia buổi trò chuyện với chủ đề: Cuốn sách – cuộc đời: “Thắp lửa tri thức”.

  Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện tọa đàm: ‘Cuốn sách - Cuộc đời” tại Hội sách trực tuyến Quốc gia 2022.

  Dương Yến Ngọc là cái tên vàng trong làng người mẫu đầu tiên tại Việt Nam.

  Cô là siêu mẫu thuộc thế hệ đầu cùng với những chân dài tên tuổi như Hồ Ngọc Hà, Anh Thư, Xuân Lan…

  Cùng sách đi qua những tổn thương xước vỡ

  Dương Yến Ngọc không ngần ngại chia sẻ tên tuổi cô gắn liền với không ít thị phi.

  Dương Yến Ngọc là người nặng tình, sống thiên về cảm xúc, cuộc đời mỹ nhân Hải Phòng gặp không ít trắc trở. Cô dễ bị căng thẳng, bất ổn tâm lý hơn so với những người khác.

  Đại sứ thắp lửa Jimmii Nguyễn và các khách mời trò chuyện với chủ đề: Cuốn sách – cuộc đời: “Thắp lửa tri thức”. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

  Tại buổi trò chuyện, người đẹp 7x trải lòng sách chính là những người bạn đã cùng cô đi qua bao thăng trầm, sóng gió cuộc đời.

  “Sách im lặng không nói gì, nhưng đọc sách khiến mình khóc, ân hận và cảm ơn nó. Hãy trân trọng những cuốn sách”- Dương Yến Ngọc khẳng định.

  Ca nhạc sĩ Jimmii Nguyễn nói rằng những cuốn sách khiến anh mê mẩn muốn giới thiệu tới bạn đọc là “Thông điệp của nước”, “Bí mật của nước”, “Ngày xưa có một con bò”

  Còn với người đẹp Hải Phòng, những cuốn sách đã cùng cô đi qua mất mát, đau thương phải kể đến những tác phẩm của Nguyên Phong, đặc biệt là cuốn “Hành trình về phương Đông” (tác giả Baird T. Spalding, dịch giả Nguyên Phong-PV).

  “Nhiều bạn kìm nén khó khăn, vất vả đau thương vào trong để lo cho gia đình, bạn bè. Tôi thì khác. Tôi bung ra hết. Tôi la làng lên. Nhưng tôi nghĩ rằng có lẽ vậy nên sự trầm cảm của tôi nhẹ hơn so với những người kìm nén vào bên trong.

  Tôi la lên để được chú ý nhưng lại không nghe người ta, khổ càng thêm khổ. May mắn tôi mê sách từ nhỏ, những cuốn sách cùng tôi đi qua những bi kịch cuộc đời, cùng tôi đi qua những mất mát, đau thương, phải kể đến những cuốn sách của Nguyên Phong.

  Cuốn “Hành trình về phương Đông” giúp tôi hiểu hơn nội tâm bí ẩn của mình bên trong mình”- Dương Yến Ngọc kể chuyện.

  Jimmii Nguyễn - Đại sứ thắp lửa chia sẻ tại buổi trò chuyện. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

  Người đẹp Hải Phòng bảy tỏ sự tri ân với tác giả cuốn sách “Không bao giờ là thất bại- Tất cả chỉ là thử thách”- “Tự truyện nổi tiếng của Chung Ju Yung- cố chủ tịch tập đoàn Huyndai).

  Giữa muôn ngàn cuốn sách, những ngày lang thang trên mạng cô vô tình gặp được cuốn sách khiến mình bừng tỉnh, “cởi trói” cho cuộc đời mình.

  CEO Mã Thanh Danh: Những cuốn sách xoa dịu và nuôi dưỡng tâm hồn

  Ông Mã Thanh Danh - Phó TGĐ Tập đoàn KIDO (tác giả tác phẩm Cuộc khủng hoảng kế tiếp) nói rằng sách giống như kim chỉ nam dẫn đường vậy. Hai cuốn sách được ông đặc biệt muốn chia sẻ tới bạn đọc đó là bộ sách Đắc Nhân Tâm (tác giả Dale Carnegie, dịch giả Nguyễn Hiến Lê-PV) và cuốn“Cha giàu cha nghèo” (tác giả Robert Kiyosaki Sharon Lechter-PV).

  “Khi bạn trăn trở điều gì đó, những từ khóa ấy đã nằm trong đầu bạn rồi, cầm cuốn sách có từ khóa bạn sẽ có thêm những thông tin.

  Khi bạn gặp rắc rối, hay có khúc mắc gia đình giận vợ giận chồng, hãy đi nhà sách đi, những từ khóa cuốn sách đã xoa dịu tâm hồn bạn rồi”- CEO Mã Thanh Danh chia sẻ.

  Đồng tình với nhiều quan điểm của ông Mã Thanh Danh, Dương Yến Ngọc chia sẻ phụ huynh nên cho các con đọc cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” từ năm con 15 tuổi để tư duy tài chính đúng đắn.

  CEO Mã Thanh Danh. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

  “Cuốn sách đó rất hay. Hồi nhỏ tôi sướng quá ra đời mông lung như một trò đùa. Ra đời, suy nghĩ kiểu như đồng tiền đó không xứng đáng để mình trân trọng giữ gìn khiến Ngọc phung phí tuổi trẻ. Nếu biết tư duy tài chính đúng đắn Ngọc đã là tỷ phú rồi quý vị”- người đẹp hài hước chia sẻ.

  Cô nhấn mạnh có thể ở thời điểm đó có thể nhiều bạn trẻ chưa hiểu được nội dung sách nhưng khi bước chân vào đại học, tư duy cuốn sách đó sẽ ùa về, giúp các bạn biết cách kiếm tiền làm sao cho đúng.

  MC Xuân Huy nói thêm rằng: “Cha giàu cha nghèo không phải là sách dạy làm giàu mà giúp người ta có nhận thức hiểu biết về quản lý tài chính”.

  Làm sao để trẻ mê đọc sách?

  Ca sĩ nhạc sĩ Jimmii Nguyễn bày tỏ quan điểm mỗi gia đình là những tủ sách, mỗi bậc cha mẹ là những cuốn sách, hãy tìm những cuốn sách đọc để hướng tới thế hệ trẻ.

  “Đừng ép những đứa trẻ đọc sách khi ba mẹ không thích đọc sách”- Jimmii Nguyễn khẳng định.

  Là một người mẹ, Dương Yến Ngọc nói rằng cô không ép con mình đọc sách mà tìm mọi cách dụ con đọc.

  Cuộc sống hiện đại, việc tách con ra khỏi internet hay game điện tử để đến với sách không phải chuyện dễ dàng.

  Đừng ép những đứa trẻ đọc sách khi ba mẹ không thích đọc sách”

  _Jimmii Nguyễn_

  Ban đầu cô cho bé nghe audio trước, từ đó quan sát ánh mắt, cử chỉ xem con có quan tâm sự kiện, câu chuyện hay không, rồi hỏi ý kiến con.

  “Nếu bé thích hãy đưa sách cho con đọc. Con hãy đọc cho mẹ nghe. Mỗi ngày đọc 1-2 trang thôi và suy ngẫm. Đừng dí liền sách khi con không thích”- chị nói.

  CEO Mã Thanh Danh lại chia sẻ kinh nghiệm cực kì thú vị khiến nhiều cha mẹ tâm đắc đó là rèn luyện 21 ngày thói quen đọc sách cùng con.

  “Chịu khó quan sát xem con đang chơi game gì, chẳng hạn game trinh thám, hãy đưa cho con những sách về trinh thám nói con đọc thử xem.

  Mỗi ngày chọn 15 phút cả gia đình cùng đọc sách. Sau 21 ngày sẽ hình thành thói quen đó. Khi thói quen được hình thành, việc bỏ rất khó. Nhưng muốn hình thành thói quen và phải có đồng bọn. Ba mẹ cùng con đọc mới thành công”- ông nói.

  NGUYỄN TRÀ

  Nguồn PLO: https://plo.vn/duong-yen-ngoc-hoi-nho-toi-suong-qua-nen-ra-doi-mong-lung-nhu-mot-tro-dua-post680071.html