Đường Vườn Lài không nằm trong danh sách 1km có 6 người tử vong

Đường Vườn Lài không nằm trong 'top' những tuyến đường nguy hiểm nhất, thay vào đó là quốc lộ 50, Phạm Hùng trong giai đoạn 2020-2022.

Ban An toàn giao thông TP.HCM vừa có văn bản đính chính, chỉnh sửa số liệu về các thông tin đã công bố tại hội nghị ngày 9-5.

Theo Ban An toàn giao thông TP, thời điểm đó Công ty CP UTC2 (thuộc Trường Đại học giao thông vận tải) đã có phản hồi về danh sách các tuyến đường rủi ro cao trong báo cáo an toàn giao thông tại TP.HCM giai đoạn 2020-2022.

 Đường Vườn Lài không phải là tuyến đường nguy hiểm nhất.

Đường Vườn Lài không phải là tuyến đường nguy hiểm nhất.

Thời điểm ngày 9-5, Công ty CP UTC2 công bố đường Vườn Lài là tuyến đường nguy hiểm nhất với sáu người tử vong trên mỗi km.

Tuy nhiên, sau khi được kiểm tra lại, Công ty CP UTC2 cho biết, TP.HCM có hai tuyến đường Vườn Lài ở quận 12 dài 3,5 km và đường Vườn Lài ở quận Tân Phú dài 1,67 km. Tính trung bình có hai người chết trên mỗi km.

Như vậy, sau khi điều chỉnh, tuyến đường nguy hiểm nhất với bốn người tử vong trên mỗi km là quốc lộ 50 và Phạm Hùng.

Lý do sai sót được lý giải như sau: Do có hai tuyến đường cùng mang tên Vườn Lài trên địa bàn của hai quận là quận 12 và Tân Phú. Hai tuyến đường này không liên tục, từ đó dẫn đến nhầm lẫn trong việc tính tổng số người chết cho mỗi tuyến do bị cộng gộp dữ liệu.

Vì vậy, Ban An toàn giao thông TP.HCM - đơn vị chủ trì Hội nghị đề nghị các đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng số liệu và thông tin đã được chỉnh sửa nêu trên.

Theo ghi nhận của PLO, đường Vườn Lài (thuộc phường An Phú Đông, quận 12) hiện hữu nhỏ hẹp, tổ chức giao thông hai làn xe. Dọc theo tuyến đường là một hệ thống hàng quán kinh doanh, buôn bán đa dạng. Đa phần trong số đó là các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, làm đường bị bó hẹp.

Đáng nói, tồn tại trên tuyến đường này là nhiều khúc cua, điểm giao cắt phức tạp gây hạn chế tầm nhìn của các phương tiện lưu thông.

Thêm vào đó, đường Vườn Lài nằm cạnh quốc lộ 1A - tuyến đường nằm trong danh sách điểm đen tai nạn giao thông ở TP.HCM, có mật độ phương tiện lưu thông rất lớn.

Ông Nguyễn Quốc Trường, người buôn bán trên đường Vườn Lài cho biết, tuyến đường này có nhiều khúc cua, khuất tầm mắt, nhiều phương tiện lưu thông nhanh nên dễ gây tai nạn.

 Đường Vườn Lài, quận 12 tại đoạn giao với quốc lộ 1 có mật độ phương tiện lưu thông lớn.

Đường Vườn Lài, quận 12 tại đoạn giao với quốc lộ 1 có mật độ phương tiện lưu thông lớn.

 Các đoạn đường uốn lượn hạn chế tầm nhìn.

Các đoạn đường uốn lượn hạn chế tầm nhìn.

 Đường Vườn Lài hiện hữu nhỏ hẹp, nhiều xe tải lưu thông.

Đường Vườn Lài hiện hữu nhỏ hẹp, nhiều xe tải lưu thông.

Trước đó, PLO thông tin đường Vườn Lài là tuyến đường đứng đầu trong danh sách 20 tuyến đường có tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông cao nhất TP.HCM.

Tuy nhiên, sau khi được chỉnh sửa và cập nhật đường Vườn Lài đã "trượt" xuống vị trí thứ 12, 13 trong top tuyến đường nguy hiểm ở TP.HCM giai đoạn 2020-2022. Thay vào đó là quốc lộ 50, đường Phạm Hùng, quốc lộ 1A, Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Trần Văn Giàu, Huỳnh Tấn Phát, Quốc lộ 13, Nguyễn Văn Bứa, Võ Văn Vân,...

ĐÀO TRANG - NHƯ NGỌC

Nguồn PLO: https://plo.vn/duong-vuon-lai-khong-nam-trong-danh-sach-1km-co-6-nguoi-tu-vong-post789928.html