Đường về miền Tây ùn tắc nghiêm trọng

  11 liên quanGốc

  Không chỉ quốc lộ 1 mà cao tốc TP.HCM - Trung Lương cũng kẹt xe liên tục khiến nhiều người mất nửa ngày vẫn chưa về tới nhà.

  Chiều 30/4, hàng nghìn phương tiện vẫn nhích từng chút để vào đường dẫn cầu Rạch Miễu bên phía tỉnh Tiền Giang. Trên quốc lộ 1 hướng Long An, Tiền Giang về Vĩnh Long cũng kẹt xe nghiêm trọng do có quá nhiều người từ TP.HCM và các tỉnh lân cận về quê nghỉ lễ.

  Trao đổi với Zing, chị An Đông (ngụ TP.HCM) cho biết sáng 30/4, chị nghe thông tin kẹt xe trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Vì vậy, ôtô của gia đình chị Đông chuyển hướng xuống quốc lộ 1 để đi Bến Tre.

  Nhiều phương tiện dừng lại khoảng 90 phút vì xe không thể di chuyển được tại đường dẫn vào cầu Rạch Miễu. Ảnh: An Đông.

  “Tôi nghĩ quốc lộ 1 thông thoáng hơn nhưng cũng kẹt xe như cao tốc. Xe xuất phát từ TP.HCM lúc 6h, đến 17h30 vẫn chưa qua được cầu Rạch Miễu nên chưa biết bao giờ mới tới Bến Tre. Nhiều người dừng ôtô một tiếng rưỡi trước cầu mà vẫn chưa qua được”, chị Đông chia sẻ.

  Không chỉ hướng về Bến Tre, hướng đi Vĩnh Long cũng kẹt xe nghiêm trọng tại các đoạn có cầu trên quốc lộ 1 qua tỉnh Tiền Giang.

  Chị Mỹ Linh xuất phát từ TP.HCM để về quê Cần Thơ từ lúc 7h30. Sau nhiều giờ bị kẹt xe trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, ôtô của chị Linh phải nhích từng chút qua tỉnh Tiền Giang. Đến 16h, người phụ nữ này mới thoát hết những đoạn “thắt cổ chai” của huyện Cái Bè, Tiền Giang.

  Đến 18h ngày 30/4, hàng trăm ôtô vẫn xếp hàng dài bên phía tỉnh Tiền Giang để chờ qua cầu Rạch Miễu. Ảnh: An Đông.

  “Không chỉ hướng TP.HCM về miền Tây mà chiều ngược lại cũng có đoạn bị kẹt xe. Đoạn qua tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ đường thông thoáng hơn Tiền Giang”, chị Linh thông tin.

  Theo ghi nhận của phóng viên Zing, tình trạng kẹt xe trên tuyến đường TP.HCM về các tỉnh miền Tây xảy ra từ khuya 29/4. Sáng 30/4, kẹt xe càng nghiêm trọng hơn khiến nhiều gia đình rất vất vả để về quê nghỉ lễ.

  Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã cho 100% quân số tham gia điều tiết giao thông từ khuya 29/4. Theo ông Dũng, kỳ nghỉ lễ này kéo dài liên tục 4 ngày nên quá nhiều người từ TP.HCM về quê ở miền Tây, gây ra kẹt xe nghiêm trọng.

  “Chúng tôi phân luồng vào quốc lộ 62 và đường N2 nhưng cũng kẹt cứng luôn. Cao tốc sáng sớm đã kẹt cứng, phải mất hơn 2 giờ để chạy xe từ Chợ Đệm (TP.HCM) đến vòng xoay Thân Cửu Nghĩa của Tiền Giang. Quốc lộ 1 qua Tiền Giang có 4-5 cây cầu hẹp nên có thể kẹt xe còn kéo dài đến 20-21h”, ông Dũng nói.

  Quốc lộ 1 kẹt xe nghiêm trọng tại tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Mỹ Linh.

  Đối với đường về Bến Tre, cơ quan chức năng của tỉnh Tiền Giang đã đề nghị phía Bến Tre hỗ trợ. BOT cầu Rạch Miễu cho xả trạm nhiều lần để giải tỏa ùn tắt giao thông kéo dài.

  “BOT bên phía Bến Tre có xả trạm nhưng xả ‘nhín nhín’, gây ảnh hưởng đến tình hình kẹt xe bên này”, thượng tá Dũng chia sẻ.

  Việt Tường

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/duong-ve-mien-tay-un-tac-nghiem-trong-post1210141.html