Đường từ miền Tây lên TP.HCM thông thoáng trong ngày cuối nghỉ lễ

  11 liên quanGốc

  Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, người dân ở các tỉnh miền Tây bắt đầu quay trở lại TP. HCM để làm việc. Tuy nhiên, so với những ngày trước thì hôm nay các tuyến đường khá thông thoáng, một số nơi chỉ ùn ứ nhẹ.

  Ghi nhận của PV vào sáng nay (3/5), trên tuyến Quốc lộ 1A, người dân từ các tỉnh miền Tây đổ về TP. HCM tăng nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ.

  Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc trở lại TP. HCM sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

  Tuyến Quốc lộ 1A, giao thông thông thoáng, không xảy ra tình trạng kẹt xe như những ngày trước đó.

  Ông Lê Thanh Tuấn - ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, trước đó ngày 28 - 29/4, trên tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 60 đoạn qua cầu Rạch Miễu (Tiền Giang về Bến Tre) nhiều phương tiện kẹt cứng. Sáng nay, tình trạng ùn ứ phương tiện có diễn ra nhưng không kéo dài lâu. "Do lo sợ cảnh kẹt xe nên một số người ngày hôm qua đã chọn phương án di chuyển lên TP. HCM sớm hơn dự kiến", ông Tuấn nói.

  Ngã tư Đồng Tâm dẫn vào cao tốc Trung Lương- TP. HCM tuy có ùn tắc đôi chút nhưng cũng nhanh chóng được giải tỏa.

  Khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, tại cầu Rạch Miễu hướng từ Tiền Giang sang Bến Tre kẹt xe kéo dài khoảng 1 km, nhiều phương tiện phải nhích từng chút một để qua cầu. Khoảng 30 phút sau, cầu Rạch Miễu đã thông suốt.

  Tuy nhiên, theo dự báo trong đêm nay sẽ còn một lượng lớn phương tiện từ miền Tây lên TP. HCM. Dù tình hình giao thông khá thuận lợi nhưng ngành chức năng tỉnh Tiền Giang vẫn cử lực lượng túc trực ở những điểm "nóng" để đảm bảo giao thông được thông suốt.- Ảnh N.H.

  Nhật Huy

   Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/duong-tu-mien-tay-len-tp-hcm-thong-thoang-trong-ngay-cuoi-nghi-le-post1333124.tpo