Đường Trường Sơn Đông qua tỉnh Đắk Lắk xuống cấp nghiêm trọng

Đường Trường Sơn Đông có vai trò là tuyến giao thông chiến lược đặc biệt quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 7 tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên.

Mặc dù mới được bàn giao đưa vào sử dụng hơn một năm nhưng nhiều đoạn trên tuyến qua địa bàn huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dự án Đường Trường Sơn Đông qua địa bàn 5 xã: Cư Prao, Ea Lai, Krông Jing, Krông Á và Ea M’lây, huyện M’Đrắk do Ban Quản lý Dự án 46 làm chủ đầu tư, với 2 gói thầu 35,36, tổng chiều dài toàn tuyến hơn 40km.

Đường được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp IV miền núi, nền đường rộng 7,5m, mặt đường rộng 5,5m.

Theo quan sát, gói thầu Đ35 đoạn từ Km495+200-Km511+00 qua địa bàn hai xã Cư Prao và Ea Lai, huyện M’Đrắk do Liên danh Tổng công ty 789 và Công ty cổ phần 482 là nhà thầu thi công, mới đưa vào sử dụng từ tháng 9/2016 (hiện đang trong thời gian bảo hành), đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đặc biệt là các đoạn từ Km495+200 đến Km499+500, vị trí đầu các cầu Ea Mnour, EaH’meay, Ea H’mlay, mặt đường loang lổ ổ voi, ổ gà, rạn nứt kéo dài.

Các điểm hư hỏng xuống cấp thuộc các đoạn đèo dốc quanh co, đầu các cây cầu, gây khó khăn cho người và phương tiện lưu thông. Một số vị trí hư hỏng nhiều lần trước đó như đoạn đầu cầu Ea H’Mlây, thôn 5, xã Ea Lai đã được sửa chữa nhưng đã bong tróc trở lại.

Ông Y Son Niê, (57 tuổi buôn Chóa, xã Ea Lai, huyện M’Đrắk) than thở: “Nhà nước xây đường Trường Sơn Đông qua xã Ea Lai bà con trong buôn ưng cái bụng lắm.

Nhưng đường làm chẳng được bao lâu thì nay đã xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà nham nhở, gây khó khăn cho bà con vận chuyển nông sản từ rẫy về nhà.

Đường hỏng còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông về ban đêm do bà con lưu thông chủ yếu bằng máy cày tay, không có đèn báo, mà các vị trí hư hỏng không được cơ quan chức năng cảnh báo”.

Anh Lê Quốc Bảo, (37 tuổi, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên), tài xế xe tải vận chuyển nông sản tuyến Phú Yên- Đắk Lắk cho biết: “Một tuần tôi lưu thông trên tuyến đường này 4 lần.

Khi đường mới đưa vào sử dụng nhìn thì rất tốt, nhưng khoảng 1 năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều ổ gà loang lổ, sụt lún, rạn nứt kéo dài, lâu lâu chúng tôi lại thấy nhà thầu sửa chữa, nhưng sửa xong rồi đường lại hư trở lại.

Trước đây đi từ Phú Yên qua Đắk Lắk chỉ mất khoảng 30 phút, nhưng bây giờ thời gian phải gấp đôi vì đường xuống cấp trầm trọng rồi”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Lãnh, Phó Chi cục trưởng Phụ trách Chi cục Quản lý đường bộ III.5 (trụ sở tại thành phố Buôn Ma Thuột) cho biết, đường Trường Sơn Đông đoạn qua địa bàn xã Cư Prao và Ea Lai được Ban Quản lý Dự án 46 giao cho Cục Quản lý đường bộ III đưa vào khai thác sử dụng cuối năm 2016 nhưng sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, gói thầu Đ35 đã xuống cấp.

Trong năm 2017, Cục đường bộ III đã ra 3 văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án 46 đôn đốc nhà thầu thực hiện trách nhiệm bảo hành công trình.

Nhà thầu đã khắc phục, sửa chữa các vị trí hư hỏng trên, tuy nhiên qua kiểm tra ngày 6/4/2018, nhiều vị trí được sửa chữa nhưng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, nhà thầu đã cho đào kết cấu cũ, tưới nhựa đường, nhưng chưa hoàn trả mặt bằng, để lộ nhiều hố sâu, gây mất an toàn giao thông. Trên các vị trí hư hỏng đều không có biển báo, biển cấm các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông, bền vững công trình trong quá trình khai thác, sử dụng. Ngày 9/4/2018, Chi cục Quản lý đượng bộ III.5 tiếp tục có văn bản số 111/CCQLĐB yêu cầu Ban Quản lý dự án 46 yêu cầu nhà thầu khắc phục các vị trí hư hỏng.

Nếu việc khắc phục hư hỏng không kịp thời, làm mất an toàn giao thông hoặc để xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến nhà thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ông Nguyễn Văn Lãnh cho biết thêm.

Theo ông Y Bới Bya -Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện M’Đrắk, đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk có chiều dài 130km, qua hai huyện M’Đrắk và Krông Bông với nguồn vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng bằng nguồn trái phiếu Chính phủ đã làm thay đổi diện mạo 5 vùng khó khăn của huyện, mở ra tiềm năng, cơ hội mới cho đồng bào các dân tộc thu mua nông sản, lâm sản, lưu thông hàng hóa, phát triển vùng nguyên liệu và hệ thống y tế, giáo dục; tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn.

Tuy nhiên hiện nay, trên tuyến mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng nặng, gây khó khăn cho bà con lưu thông, đặc biệt nguy cơ mất an toàn giao thông. Các ngành chức năng cần kiểm tra lại chất lượng công trình, có hướng khắc phục, sửa chữa đảm bảo lưu thông thuận lợi và an toàn trên tuyến./.

Phạm Cường/TTXVN