Đường Trần Duy Hưng không thuộc danh sách 10 điểm nghi có hoạt động mại dâm

Đường Trần Duy Hưng không nằm trong danh sách 10 điểm nghi ngờ có hoạt động mại dâm tại Hà Nội.

Ảnh minh họa, nguồn: Internet.

Tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (27.11), Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và xã Hội Hà Nội đã có báo cáo tình hình công tác phòng chống tệ nạn xã hội năm 2018 trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý, theo báo cáo này, trên toàn thành phố Hà Nội, hiện còn 10 tụ điểm nghi ngờ có hoạt động mại dâm, nhưng không có tên con phố Trần Duy Hưng quen thuộc như nhiều người vẫn truyền tai nhau.

Trong đó, một số con đường khá nổi tiếng đã được nhắc tên như: Đường Tam Trinh (quận Hoàng Mai); ngã ba Ba La – gần trường Cao đẳng Thương Mại (quận Hà Đông); đường 70 Tân Triều – đường Kim Giang (huyện Thanh Trì); ngã ba Ngọc Hồi (xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì); đường Nguyễn Xiển (huyện Thanh Trì); khu vực đường 21 (Đông Yên, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai); khu vực cầu 72 (xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai); xã Thuần Mỹ (huyện Ba Vì); khu vực đường 32 (thuộc xã Đức Thượng, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức).

Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Phùng Quang Thức trả lời báo chí chiều ngày 27.11. Ảnh: Thành Trung

Về lý do con phố Trần Duy Hưng không nằm danh sách 10 tụ điểm trên, ông Phùng Quang Thức - Cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Thuộc Sở lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội) cho biết đã khảo sát nhiều và nghe nói rất nhiều nhưng ông Thức khẳng định, trên phố Trần Duy Hưng "hoàn toàn là những nhà nghỉ".

“Ở những nhà nghỉ ấy, chúng ta không nhìn thấy nhân viên, tiếp viên, không có gì cả mà giờ chúng ta bảo đây là điểm mại dâm thì UBND cấp địa phương người ta không công nhận”, ông Thức nhấn mạnh.

Ông Thức nói thêm, tuy rằng biết trong các nhà nghỉ ở phố Trần Duy Hưng có thể có hoạt động mại dâm “nhưng rõ ràng để nêu ra nó thành một cái điểm thì rất khó khăn trong công tác quản lý nhà nước”.

Ngoài 10 điểm nghi có hoạt động mại dâm, báo cáo cũng chỉ ra 5 điểm có biểu hiện mại dâm ở khu vực công cộng như khu vực đường Hồng Hà; Phạm Ngũ Lão; dốc Bác Cổ (quận Hoàn Kiếm); phố Yesin – vườn hoa Paster, Nguyễn Huy Tự, Trần Khánh Dư (quận Hai Bà Trưng); đường Giải Phóng, bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai); khu vực Công viên Hòa Bình (quận Bắc Từ Liêm); đường Liễu Giai (quận Ba Đình). Tại 5 khu vực này, các đối tượng nghi có hoạt động mại dâm thường đứng chờ khách đến hỏi hoặc lưu động bằng xe máy.

Theo Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội, hoạt động mại dâm tại các cơ sở kinh doanh dịch rất đa dạng, núp bóng dưới nhiều hình thức như trong nhà nghỉ, tẩm quất thư giãn, massage, cà phê đèn mờ, các hoạt động này thường có các hành vì kích dục hoặc chọn địa điểm thích hợp để mua bán dâm.

Cơ quan chức năng của Hà Nội cũng đã xử lý vi phạm hành chính 472 người hoạt động bán dâm, trong đó nữ giới là 472 người, độ tuổi dưới 18 có 1 người; từ 18-35 tuổi có 363 người; trên 35 tuổi có 100 người; 8 người không rõ; hoạt động mại dâm tại nơi cư trú có 202; ngoại tỉnh có 270 người.

Thành Trung