Đường sắt Hà Nội mở bán 15.000 vé tàu Tết

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội mở bán vé đợt 2, trong đó sẽ bán nốt 15.000 vé tàu của các mác tàu chính và tăng cường trên các tuyến nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Đinh Dậu.

Đường sắt Hà Nội mở bán 15.000 vé tàu Tết - Ảnh 1

Bên cạnh hình thức mua trực tuyến, hành khách vẫn có thể mua trực tiếp tại quầy vé hoặc qua các đại lý chính thức của ngành đường sắt, hoặc sử dụng các dịch vụ tiện lợi như mua vé qua tổng đài điện thoại, đặt giao vé tại nhà... Trong đó, tuyến Thanh Hóa, Vinh là hơn 7.500 vé, hơn 2.000 vé tuyến Lào Cai, hơn 1.500 vé tuyến Hải Phòng, hơn 4.000 vé các tuyến Đồng Đăng, Hạ Long, Thái Nguyên. Ngoài ra, 15 đoàn tuyến Hà Nội - Vinh, 4 đoàn tuyến Hà Nội - Hải Phòng, 3 đoàn tuyến Hà Nội - Đà Nẵng cũng được lập thêm.

Theo Phó tổng giám đốc công ty, bà Phùng Thị Lý Hà, trong đợt cao điểm Tết, ngoài các mác tàu Thống Nhất thường xuyên và tăng cường, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội dự kiến lập thêm khoảng 22 đoàn tàu đi các tuyến bao gồm 15 đoàn tuyến Hà Nội - Vinh, 4 đoàn tuyến Hà Nội - Hải Phòng và 3 đoàn tuyến Hà Nội - Đà Nẵng.

Ngoài ra, nếu lượng hành khách tăng đột biến khiến nhu cầu mở rộng, công ty sẽ tiếp tục có các phương án như lập thêm tàu, nối thêm toa xe để phục vụ hành khách trong dịp Tết nguyên đán 2017.

Trước đó, công ty đã mở bán vé đợt 1 vào ngày 23/11 với khoảng 60% lượng vé đi lại trong dịp Tết.

Để bảo đảm quyền lợi của hành khách đi tàu, khi có sự cố xảy ra như mất vé, trùng chỗ trên tàu, đổi trả vé… Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội khuyến cáo hành khách cần lưu ý khi mua vé hành khách phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ; hành khách đi tàu phải có “thẻ lên tàu” hợp lệ và có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin trên thẻ mới được đi tàu.

P.V