Đường phố Hà Nội 'chìm' trong nước

Trận mưa lớn sáng nay (20/8) tại Hà Nội kéo dài nhiều tiếng đồng hồ đã khiến nhiều tuyến đường của Thủ đô bị ngập sâu trong nước; nước dâng cao tràn vào nhà dân.

Sau trận mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở Hà Nội chìm trong biển nước. Điển hình một số điểm ngập như: Trần Cung, Hoàng Quốc Việt, Phan Văn Trường, Nguyễn Xiển - Triều Khúc, khu vực chung cư Ecohome 1, 2, 3 và Bệnh viện E có hiện tượng ngập, úng và dềnh đọng nước. Ngoài ra, tại Đại lộ Thăng Long cũng đang có hiện tượng ngập úng khu vực cầu chui số 3, số 5 thuộc địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội), dẫn tới phương tiện di chuyển khó khăn.

Tuyến phố Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy, Hà Nội) thường xuyên bị ngập sâu sau những trận mưa lớn

Tuyến phố Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy, Hà Nội) thường xuyên bị ngập sâu sau những trận mưa lớn

Đáng chú ý, một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu 30-40cm như Thụy Khuê đoạn dốc La Pho, Cao Bá Quát (đoạn trước Công ty Môi trường đô thị Hà Nội); đường Đội Cấn, Đào Tấn, Liễu Giai, Ngọc Khánh, Vương Thừa Vũ, Quan Nhân, Nguyễn Tuân, Nguyễn Trãi, Bùi Xương Trạch, Cự Lộc, Triều Khúc, Lương Thế Vinh, Nguyễn Huy Tưởng, Định Công,...

Đến 12h30 trưa ngày 20/8, đường Võ Chí Công vẫn bị ngập úng và ùn tắc kéo dài ra đến chân cầu Nhật Tân.

Theo Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội, khu vực huyện Đông Anh có lượng mưa lớn nhất là 115mm, quận Cầu Giấy là 85mm, còn tại quận Tây Hồ là 93mm. Do mưa lớn vào ngày nghỉ, lượng phương tiện lưu thông trên địa bàn thành phố ít hơn ngày thường nên đã hạn chế ùn tắc giao thông. Sau khi mưa ngớt khoảng 20 - 40 phút, nước tại các điểm ngập úng trên đường phố Hà Nội cơ bản rút hết nước, phương tiện đi lại thuận lợi hơn.

Việc ngập úng kéo dài khiến tuyến đường này gần như tê liệt, người dân di chuyển vô cùng khó khăn.

Các tuyến đường Phan Văn Trường, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy) có hiện tượng ngập cục bộ, nhiều đoạn nước từ đường tràn vào nhà dân.

Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội linh hoạt, chủ động chống úng ngập, bố trí người trực tại điểm ngập úng nhưng cũng không thể thoát nước kịp.

Tại những điểm ngập úng sâu

Do mưa lớn vẫn đang tiếp tục diễn ra, nên Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã điều động lực lượng cùng thiết bị máy móc, ứng trực ở các khu vực có nguy ngập úng cao như: Phố Vĩnh Hưng; đường Tam Trinh; chân cầu Vĩnh Tuy; dốc Thụy Khuê - dốc La Pho; Hoa Bằng; Đỗ Đức Dục; Ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt; Phan Văn Trường; Trần Bình (đoạn cổng UBND phường Mai Dịch); Nguyễn Khuyến (đoạn trước cổng trường Lý Thường Kiệt)… để kịp thời vớt rác thải, đưa nước về miệng thu để hạn chế úng ngập và đặt biển cảnh báo hướng dẫn giao thông, giúp người dân đi lại an toàn. Các khu vực cống điều tiết, trạm bơm trong hệ thống sẵn sàng hoạt động để bơm hút tiêu nước, hạ mực nước các sông.

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Từ đêm 20-21/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm (mưa tập trung vào chiều và tối).

Đêm 20/8 ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 60mm.

Cảnh báo, mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực Bắc Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới.

Do tác động của mưa lớn, đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/duong-pho-ha-noi-chim-trong-nuoc-188766.htm