Đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Ukraine phát nổ dữ dội

  Ngày 20/12, nhà chức trách Cộng hòa Chuvashia thuộc Nga cho biết, một vụ nổ lớn đã xảy ra vào khoảng 13h50 giờ địa phương tại đường ống dẫn khí đốt Urengoi - Pomary - Uzhhorod. Vụ nổ xảy ra cách thành phố Kazan khoảng 150km về phía Tây và đã khiến đường ống với đường kính 142cm này phát nổ.

  Đoạn video quay tại hiện trường cho thấy một ngọn lửa khổng lồ đã bùng lên sau vụ nổ tại đường ống trên.

  Theo đại diện Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga tại địa phương, vụ nổ xảy ra do rò rỉ khí gas khi bảo trì đường ống. Nhiều lính cứu hỏa địa phương và các vùng lân cận đã ngay lập tức được điều động để khắc phục sự cố nhưng ngọn lửa quá lớn khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

  Nhà chức trách địa phương xác nhận, 3 người đã thiệt mạng và một người khác bị thương sau sự cố trên. "Tất cả nạn nhân đều là công nhân đang làm việc tại hiện trường", một đại diện của chính quyền địa phương tiết lộ với giới truyền thông.

  Ông Oleg Nikolaev - người đứng đầu Cộng hòa Chuvashia cho biết, đường ống này được xây dựng với mục đích vận chuyển khí đốt từ vùng Tây Siberia của Nga sang Châu Âu thông qua lãnh thổ Ukraine. Tuy nhiên, sau khi xung đột giữa Moscow và Kiev xảy ra, hoạt động của đường ống này đã bị tạm dừng.

  Thực hiện : Việt Bắc Hồng Quyên

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/duong-ong-dan-khi-dot-tu-nga-sang-ukraine-phat-no-du-doi