Đường ngập trong bùn đất ở Hà Nội: Đình chỉ nhà thầu thi công

(ĐSPL) - Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với nhà thầu thi công, phạt hành chính lái xe chở bê tông làm rơi đất cát ra đường Nguyễn Xiển.

Trước đó, báo Đời Sống & Pháp Luật đã có bài phản ánh về tình trạng hàng kilomet đoạn đường Nguyễn Xiển luôn “ngập bùn đất” gây khó khăn giao thông, ảnh hưởng tới việc đi lại của người đi đường; mà nguyên nhân được xác định là do xe của 1 công trường gần đó gây ra.

Ngay khi đó, Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã ra quyết định tạm đình chỉ, phạt hành chính 8 triệu đồng với Nhà thầu thi công công trường khu vực nói trên; tài xế xe chở bê tông – “thủ phạm” chính làm vương vãi một khối lượng lớn đất cát ra đường Nguyễn Xiển (Thanh Trì – Hà Nội) bị tạm giữ GPLX, phạt tiền 2 triệu đồng.

Đường ngập trong bùn đất ở Hà Nội: Đình chỉ nhà thầu thi công - Ảnh 1

Xử phạt các lái xe làm rơi đất ra đường.

Trao đổi với PV, một đại diện Lãnh đạo Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì cho biết: “Trước khi báo chí phản ánh về thực trạng khối lượng đất đá vương vãi ra đoạn đường Nguyễn Xiển, chúng tôi đã có 1 đội vào kiểm tra công trường về các điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường, nhưng thời điểm đó công trường này chưa hoạt động."

"Vài ngày trở lại đây, 1 đoạn đường Nguyễn Xiển đã xuất hiện nhiều bùn đất mà báo chí phản ánh. Chúng tôi đã xuống kiểm tra và xác minh nguyên nhân gây ra thực trạng này là do 1 xe chở bê tông ra vào công trường thuộc Dự án Tổ hợp Thương mại, siêu thị, văn phòng và nhà ở để bán Eco-Green City (ở Thanh Trì – Hà Nội)."

“Chủ đầu tư dự án này là Công ty tư vấn dự án – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Ngọc Mai, nhà thầu thi công là Công ty TNHH Long Giang. Chúng tôi đã ra quyết định tạm đình chỉ, phạt tiền 8 triệu đồng đối với nhà thầu thi công và tài xế xe chở bê tông bị tạm giữ GPLX, phạt tiền 2 triệu đồng” – đại diện lãnh đạo Đội TTGT cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo trên cho biết, thời gian đình chỉ thi công đối với nhà thầu trên kéo dài cho đến khi nhà thầu này có ký kết hợp đồng vệ sinh môi trường với Xí nghiệp môi trường khu vực đó. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư Dự án trên ra quyết định đình chỉ thi công đối với Nhà thầu Long Giang.

Đường ngập trong bùn đất ở Hà Nội: Đình chỉ nhà thầu thi công - Ảnh 2

Đoạn đường dài hơn 3km phủ đầy bùn đất được Báo Đời Sống & Pháp Luật phản ánh.

Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì đồng thời yêu cầu Nhà thầu Long Giang phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường khi được thi công trở lại như: Phải có cầu rửa xe trước khi lưu thông ra đường, cầu rửa phải đảm bảo nguồn nước và có hệ thống đường dẫn nước thải hợp lý.

Đồng thời, nhà thầu Long Giang phải thi công khẩn trương đường tạm trong công trường, để khi các xe đi ra từ công trường sẽ hạn chế đất cát vương vãi ra đường; phải có người của công trường cảnh báo giao thông ngoài đường khi có xe ra vào công trường, nghiêm cấm xe ra vào công trường trong giờ cao điểm.

“Trong những ngày tiếp theo, chúng tôi vẫn bố trí 1 đội luôn túc trực tại khu vực này để giám sát việc thực hiện của Nhà thầu thi công Long Giang trên có nghiêm chỉnh chấp hành không. Trước đó, hôm qua (10/3) chúng tôi cũng yêu cầu Nhà thầu Long Giang khẩn trương cho người dọn dẹp bùn đất vương vãi ra đường và cho xe rửa đường rửa sạch khu vực đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên đường” – đại diện lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Trì kết luận.

Dưới đây là một vài hình ảnh PV Báo Đời Sống & Pháp Luật ghi lại được vào ngày và đêm tại đoạn đường đầy bùn đất này:

Đường ngập trong bùn đất ở Hà Nội: Đình chỉ nhà thầu thi công - Ảnh 3

Đường ngập trong bùn đất ở Hà Nội: Đình chỉ nhà thầu thi công - Ảnh 4

Đường ngập trong bùn đất ở Hà Nội: Đình chỉ nhà thầu thi công - Ảnh 5

Đoạn đường lúc buổi đêm (ảnh Trần Trường chụp: 23h đêm 10/3).

NHẤT NAM