Đường hoa Nguyễn Huệ tấp nập người dân du xuân

Hòa trong không khí vui xuân, ngày 23/1 (Mùng 2 Tết), đông đảo người dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và du khách thập phương đã đến các khu vui chơi, hội hoa xuân trên địa bàn Thành phố. Ghi nhận của Phóng viên Báo Lao động Thủ đô qua chùm ảnh.

 Ngày 23/1 (mùng 2 Tết Quý Mão), hàng nghìn người đổ về đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1) để du xuân, chụp ảnh. Đây là địa điểm dạo chơi quen thuộc của người dân TP.HCM mỗi dịp Tết.

Ngày 23/1 (mùng 2 Tết Quý Mão), hàng nghìn người đổ về đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1) để du xuân, chụp ảnh. Đây là địa điểm dạo chơi quen thuộc của người dân TP.HCM mỗi dịp Tết.

Thời tiết có nắng nhẹ là điều kiện lý tưởng để người dân đổ về đây mỗi lúc một mộng.

Khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút nhiều người dân đến chụp ảnh. Cảnh đông đúc khiến nhiều người phải chờ khá lâu mới có được một bức ảnh ưng ý.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa chính thức trong 8 ngày, từ ngày 19/1 đến ngày 26/1 (28 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết Quý Mão).

Trong khi đó, ghi nhận ở Phố ông đồ (quận 1), người dân đổ về đây khá đông.

“Do bận nhiều việc vào cuối năm nên những ngày đầu năm mới, gia đình mới có thời gian đến chơi phố ông đồ. Nơi đây có nhiều tiểu cảnh trang trí bắt mắt, đáng yêu, chụp hình lưu niệm rất thích", anh Hoàng Chinh, ngụ quận Bình Thạnh cho biết.

Áo dài truyền thống là sự lựa chọn của nhiều người trong chuyến du xuân đầu năm mới.

Dù là dịp Tết, nhưng lực lượng chức năng vẫn luôn túc trực tại các khu vực tập trung đông người tham quan để bảo đảm an toàn trật tự và tránh xảy ra các trường hợp chen lấn xô đẩy.

Với thông điệp TP.HCM - Xuân an vui - Xuân thịnh vượng, đường hoa Tết 2023 và các khu vực du lịch khác của TP.HCM có nhiều thiết kế đổi mới, thêm thời gian phục vụ người dân và du khách.

Minh Tuấn

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/duong-hoa-nguyen-hue-tap-nap-nguoi-dan-du-xuan-151729.html