Đường hẻm bống biến thành đất ở tại Kon Tum

Ông Tống Nguyên Đương - Phường Ngô Mây, TP Kon Tum, tỉnh Kom Tum: Tôi sống ở đây từ năm 1998, thời điểm đó ở khu vực này chỉ có 2 nhà, lúc đó còn gọi là xóm, xã Vinh Quang chứ chưa lên phường và vẫn đi con đường này. Người dân đi canh tác ở phía trong vẫn đi con này từ đó đến nay không có chuyện gì hết.Anh Nguyễn Đăng Tiệp - Phường Ngô Mây, TP Kon Tum, tỉnh Kom Tum: Khu vực này tôi cũng đã lên đây từ năm 1999- 2000, lúc đó đã có con đường này bắt nguồn từ quốc lộ 14. Thời điểm đó chưa có con đường Võ Nguyên Giáp này. Bây giờ tự dưng có người chiếm dụng đường đi để làm nhà, có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng. Kính mong các cấp có thẩm quyền xử lý, để bà con có đường đi, chứ bà con không thể bỏ tiền ra để mua con đường của người khác làm lối đi được.Ông Tống Nguyên Đương - Phường Ngô Mây, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum: Khi ông Thơ nói ông làm nhà thì ông ủi một con đường cho người dân đi. Nhưng ông chỉ làm đường 17m ở phía trước, từ phía đường Võ Nguyên Giáp đi vào, còn phía sau, 17 hộ phải góp tiền lại mua. Giờ người dân chúng tôi không chịu nên vẫn cứ đi con đường cũ từ trước đến nay.Ông Trần Diệp Duy - Chủ tịch UBND phường Ngô Mây, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum: Trên cơ sở phản ánh của người dân việc ông Phạm Ngọc Thơ dự kiến xây dựng nhà trên lối đi chung hiện trạng của người dân tại tổ 3, 4 hẻm Võ Nguyên Giáp của phường Ngô Mây, trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân phường Ngô Mây đã tiến hành hòa giải đối với vụ việc trên, tuy nhiên buổi hòa giải không thành. Do đó, Ủy ban nhân dân phường hướng dẫn các hộ dân có kiến nghị gửi đơn khởi kiện lên Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum để giải quyết, kèm theo các tài liệu chứng minh quền sử dụng đất của mình.

Đường hẻm dùng để đi lại bỗng dưng bị rào chắn để làm nhà, được cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng. Sự việc này đang diễn ra tại phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum khiến người dân vô cùng bức xúc.

Con đường hẻm nối ra đường Võ Nguyên Giáp lâu nay vẫn được người dân tại tổ 3, 4 phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum sử dụng. Thế nhưng không hiểu vì sao hộ gia đình ông Phạm Ngọc Thơ lại được cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng trên chính con đường hẻm mà lâu nay người dân vẫn sử dụng để đi lại. Ngày 22/10, ông Phạm Ngọc Thơ tiến hành đổ vật liệu, rào chắn đoạn đường trên để làm nhà, 14 hộ dân đang sinh sống phía sau khu vực con hẻm này mới hay biết.

Để thuận tiện cho việc xây dựng nhà trên đường hẻm, một con đường khác được mở trên phần đất khác. Tuy nhiên, con đường được mở ra chỉ để phục vụ cho việc phân lô bán nền trên diện tích đất của một cá nhân khác, còn người dân muốn đi phải góp tiền lại mua phần đất phìa sau để đấu nối với con đường đã được mở. Tuy nhiên, hình thức này đã không được người dân ở đây chấp nhận, dẫn đến khiếu kiện.

Hiện tại, UBND phường Ngô Mây đã đề nghị ông Phạm Ngọc Thơ dừng ngay mọi hoạt động làm cản trở lối đi chung của các hộ dân và không được xây dựng trên lối đi chung này cho đến khi có kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền./.

Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/duong-hem-bong-bien-thanh-dat-o-tai-kon-tum