Đường Hạc Đức đăng ảnh mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh

Suốt 15 năm chia lìa, cứ đến ngày sinh nhật Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức lại đăng ảnh lên trang cá nhân kỉ niệm sinh nhật người tri kỷ.

Đúng 0 giờ ngày 12/9, Đường Hạc Đức đăng ảnh Trương Quốc Vinh trong một buổi sinh nhật kèm chú thích: "Chúc mừng sinh nhật". Bên dưới, nhiều người hâm mộ cũng chúc sinh nhật người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh. Nếu còn sống, năm nay Trương Quốc Vinh bước sang tuổi 62.

Hàng năm, Đường Hạc Đức đều chúc mừng sinh nhật Trương Quốc Vinh.

Dù đã cách biệt âm dương 15 năm nhưng dường như Đường Hạc Đức chưa bao giờ quên người bạn đời của mình. Vào đúng ngày 12/9 hàng năm, ông đều kỷ niệm sinh nhật Trương Quốc Vinh.

Điều này chứng minh tình yêu của Đường Hạc Đức - Trương Quốc Vinh bất diệt suốt nhiều năm qua. Sau 15 năm, Đường Hạc Đức vẫn lẻ bóng, sống một mình trong căn nhà chung của cả hai.

Trương Quốc Vinh là huyền thoại của làng giải trí Hoa ngữ. Ông từng được CNN đánh giá là một trong những nghệ sĩ châu Á có sức ảnh hưởng nhất thế giới.

Ông từng công khai yêu đương với 2 nữ diễn viên trong những năm tháng đầu theo nghiệp ca hát. Tuy nhiên suốt nhiều năm sau, công chúng chỉ thấy Đường Hạc Đức sánh đôi bên nam ca sĩ - diễn viên tài hoa.

Từ một giám đốc tài chính, Đường Hạc Đức từ bỏ tất cả để ở bên cạnh Trương Quốc Vinh, trở thành người quản lý tài chính và lặng lẽ ngồi dưới khán đài mỗi đêm diễn của nam ca sĩ. Những lời đồn về mối tình ngang trái bắt đầu có từ năm 1985.

Cái nắm tay của Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức.

Chưa bao giờ trả lời thẳng thắn về tình yêu này, nhưng Trương Quốc Vinh từng khẳng định trong một đêm diễn rằng Đường Hạc Đức là người quan trọng nhất đối với mình, chỉ sau mẹ.

Trong một buổi tối, cả hai đi về căn hộ chung thì phát hiện paparazzi đang theo dõi. Trong khi Đường Đường tỏ ra lo lắng thì Trương Quốc Vinh bất ngờ nắm tay ông. Bức ảnh xuất hiện trên mặt báo và cái nắm tay đó được gọi là "cái nắm tay thế kỷ".

Năm 1998, sau khi mẹ qua đời, Trương Quốc Vinh bắt đầu trầm cảm, rụng tóc. Đường Đường luôn bên ông động viên, chăm sóc. Tuy nhiên đến ngày 1/4/2003, Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự tử tại một khách sạn, hưởng dương 47 tuổi.

Trong đám tang của ông, Đường Hạc Đức gần như ngã quỵ, phải có người dìu đi. Đến nay đã 15 năm kể từ khi nam ca sĩ tài hoa ra đi, thế nhưng đều đặn hàng năm, Đường Hạc Đức vẫn kỉ niệm những khoảnh khắc tốt đẹp giữa hai người.

Tuệ Minh