Đường giao thông nông thôn vừa làm xong đã sạt lở

Không chỉ tại điểm sạt lở mà nhiều khu vực khác tại cung đường này cũng có nguy cơ tiếp tục bị sạt xuống, nhất là những điểm có taluy cao và độ dốc lớn.

Tuyến đường đèo Nhâu - Linh Nham có chiều dài gần 20km do Sở NN- PTNT Thái Nguyên làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí hơn 80 tỷ đồng thuộc Dự án Phát triển hạ tầng nông thôn bền vững các tỉnh miền núi phía Bắc của tỉnh.

Công trình được khởi công vào tháng 11/2013 và đến quý II năm 2016 hoàn thành, đã đưa vào sử dụng, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân các xã phía Nam huyện Võ Nhai tới các xã Văn Hán, Khe Mo, Cây Thị của huyện Đồng Hỷ.

Tuy nhiên, sau những ngày mưa vào đầu tháng 1/2017 vừa qua, taluy trên đỉnh đèo Nhâu đã bị sạt lở nặng. Có mặt tại điểm sạt lở, chúng tôi thấy nhiều tảng đá lớn từ đỉnh taluy rơi xuống nằm chắn ngang đường, có những tảng đá to bằng chiếc bàn làm việc.

Không chỉ tại điểm sạt lở mà nhiều khu vực khác cũng có nguy cơ tiếp tục bị sạt xuống, nhất là những điểm có taluy cao và độ dốc lớn. Hiện nay, lượng đất đá sạt xuống chiếm nửa lòng đường nên việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Nếu trời mưa lớn thì nguy cơ sạt lở càng cao.

Hình ảnh nguy hiểm tại Tuyến đường đèo Nhâu - Linh Nham:

Đường giao thông nông thôn vừa làm xong đã sạt lở - Ảnh 1

Đường giao thông nông thôn vừa làm xong đã sạt lở - Ảnh 2

Đường giao thông nông thôn vừa làm xong đã sạt lở - Ảnh 3