Đường đê Yên Nghĩa (Hà Đông) xuống cấp nghiêm trọng

Gần một năm nay, tuyến đường đê, đoạn qua địa phận phường Yên Nghĩa xuống cấp nghiêm trọng. Bề mặt đường xuất hiện nhiều đoạn bê tông nứt vỡ, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Tuyến đường đê Yên Nghĩa dài khoảng 10km, là một trong những trục đường giao thông huyết mạch nối xã Đông La (huyện Hoài Đức) ra Quốc lộ 6 để vào trung tâm quận Hà Đông. Giữ một vị trí quan trọng nên lưu lượng phương tiện, đặc biệt là ô tô trọng tải dưới 10 tấn lưu thông qua đoạn đường khá cao. Việc đường đê xuống cấp đã gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo quan sát của phóng viên, mặc dù toàn bộ phía trên mặt đê được trải bê tông dày 20cm, rộng 4m song không ít điểm đã bị rạn nứt, vỡ toang hoác. Các đoạn bị hư hỏng nặng tập trung chủ yếu ở địa phận phường Yên Nghĩa. Cụ thể, các khu vực hỏng nặng có thể kể đến như: Đoạn đường đê thuộc tổ dân phố 1, 5, 7, 8, khu vực giáp ranh với đình Thọ Vực…

Tại những điểm này, lớp bê tông trên mặt đường đã bị vỡ, tách rời nhau, tạo thành những khe nứt rộng khoảng 8cm, dài gần 10m. Nhiều mảng bê tông lớn bị bật kênh lên, tạo thành “bậc thang” trên mặt đường. Hệ lụy nhãn tiền là, hàng trăm mảng nứt lớn nhỏ kéo dài đã gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo phản ánh của người dân, rất nhiều trường hợp tham gia giao thông bằng xe đạp, xe máy khi đi vào các khe, rãnh lớn trên đường đê này đã bị bị tai nạn. Hiện người dân trong khu vực rất mong mỏi tuyến đường trên sẽ sớm được cải tạo, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương trong vùng. Hơn hết, việc tu sửa, nâng cấp, cải tạo tuyến đường đê đoạn qua phường Yên Nghĩa còn góp phần tích cực bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống bão lụt, hộ đê khi mưa lũ xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Lao động Thủ đô ghi nhận tại cung đường này:

Cả đoạn đê dài hàng trăm mét loang lổ bởi những mảng bê tông nứt vỡ

Trên bề mặt đường, ngoài việc bóc tróc từng mảng lớn còn có nhiều vết lún nứt sâu hơn 20cm.

Rất nhiều chỗ từng mảng bê tông lớn bị vỡ, tách rời nhau, tạo thành những khe nứt rộng 5-10cm,

Các điểm hỏng nặng có thể kể đến như đoạn đường đê thuộc tổ dân phố 1, 5, 7, 8

Đinh Luyện