Đường đê 50 tỷ xuống cấp: 'Khất' trả lời về đơn vị thi công

UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang báo cáo lãnh đạo TP làm rõ việc tuyến đường đê sông Nhuệ xuống cấp sau thời gian đưa vào sử dụng.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Nguyễn Tiến Cường – Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, hiện, huyện này đã chỉ đạo khắc phục sự cố xuống cấp tại tuyến đường đê sông Nhuệ qua thôn Thượng Phúc (xã Tả Thanh Oai - Thanh Trì - Hà Nội).

Đường đê 50 tỷ xuống cấp: 'Khất' trả lời về đơn vị thi công - Ảnh 1

Đường đê sông Nhuệ xuống cấp sau thời gian ngắn được đưa vào sử dụng.

Ông Cường cho biết, phía TP. Hà Nội đã có văn bản yêu cầu huyện Thanh Trì báo cáo, làm rõ vụ việc này.

Trước câu hỏi của PV về nhà thầu thi công tuyến đường đê cũng như nhiều câu hỏi khác, lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì “hứa” đến ngày 15/11 tới sẽ báo cáo TP và thông tin cho báo chí.

Trước đó như báo Người đưa tin đã phản ánh, thời gian gần đây, người dân thôn Thượng Phúc (xã Tả Thanh Oai) không khỏi bức xúc trước thực trạng xuống cấp của tuyến đường đê sông Nhuệ.

Đáng chú ý, theo người dân, đây là tuyến đường mới được đưa vào sử dụng cách đây khoảng 1 năm với tổng chi phí trên 50 tỷ đồng.

Dù vậy, theo ghi nhận, trên tuyến đường đê có nhiều đoạn bị sụt, lún và xuất hiện hiện tượng gãy, nứt bê tông. Trước hiện tượng trên, người dân không khỏi hoài nghi về chất lượng công trình này.

Trao đổi về vấn đề trên, một số chuyên gia xây dựng cho rằng: Cần kiểm tra chất lượng bê tông của công trình này, đồng thời việc nền đường chưa kỹ cũng có thể dẫn đến sụt lún?

Báo Người đưa tin tiếp tục thông tin về sự việc này.

Nhất Nam