Đường dây cá độ bóng đá 200 tỷ ở miền Tây bị triệt phá

Phan Văn Tú ở Kiên Giang lập đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn, số tiền giao dịch khoảng 200 tỷ đồng.

Ngày 16/12, Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt tạm giam Phan Văn Tú (42 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Tú có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích và tổ chức đánh bạc.

Phan Văn Tú và Ngô Phương Tuyền. Ảnh: Anh Vũ

Phan Văn Tú và Ngô Phương Tuyền. Ảnh: Anh Vũ

Khoảng 15h ngày 14/12, lực lượng Công an tỉnh Kiên Giang ập vào nhà của Phan Văn Tú nằm trên đường Nguyễn Tuân (phường Vĩnh Quang) bắt quả tang người đàn ông này và vợ là Ngô Phương Tuyền (41 tuổi) đang chức cá độ bóng đá qua trang mạng Bong88 với hơn 206 ngàn điểm trong 22 tài khoản (tương đương hơn 10 tỷ đồng).

Kiểm tra trong máy tính của Tú, Công an phát hiện 48 tài khoản, với số tiền giao dịch hơn 200 tỷ đồng.

Còn Ngô Phương Tuyền thừa nhận mỗi ngày bán số đề hơn 10 triệu đồng; từ đầu năm 2022 đến nay số tiền giao dịch gần 4 tỷ đồng. Công an đã triệu tập 10 người có liên quan đến vụ việc để điều tra làm rõ.

Trong ngày, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa triệt phá các tụ điểm cá độ bóng đá.

Sáng 15/12, 15 tổ công tác của lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang kiểm tra các tụ điểm có biểu hiện hoạt động cá độ bóng đá, mua bán số đề trên địa bàn huyện Chợ Gạo và TP Mỹ Tho. Qua kiểm tra, Công an phát hiện, bắt quả tang một số nghi phạm có hành vi tổ chức cá độ bóng đá và mua bán số đề.

Công an làm làm việc với 19 người có liên quan. Những người này thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Qua điều tra bước đầu, các nghi phạm khai các tụ điểm đều có liên kết với nhau và tổng số tiền thắng thua tính tới thời điểm bị công an phát hiện là hơn 60 tỷ đồng.

Hoài Thanh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/duong-day-ca-do-bong-da-200-ty-o-mien-tay-bi-triet-pha-2091615.html