Đường dây bán hàng giả triệu USD của Quách Mỹ Mỹ

  1 liên quanGốc

  55 người liên quan đến đường dây sản xuất thực phẩm giảm cân chứa chất cấm, trong đó có Quách Mỹ Mỹ bị bắt giữ vào ngày 18/3. Số tang vật thu được có giá trị hơn 7,6 triệu USD.

  Ngày 12/4, Nhân dân Nhật báo đưa tin cảnh sát thành phố Thượng Hải công bố quy trình điều tra, bắt giam và thu giữ tang vật trong vụ án buôn bán thuốc giảm cân giả quy mô lớn của người mẫu Quách Mỹ Mỹ.

  Theo Nhân dân Nhật báo, cuối năm 2020, Đội Điều tra Kinh tế thành phố Thượng Hải nhận được tin báo nặc danh về một ngôi sao bán thuốc giảm cân chứa thành phần gây hại Sibutramine trên mạng xã hội.

  Quách Mỹ Mỹ và 55 đồng phạm đang bị tạm giam, chờ ngày xét xử. Ảnh: Weibo.

  Đây là chất phi thực phẩm, có thể ức chế cảm giác thèm ăn, nhưng lại gây tác dụng phụ là tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, từ năm 2010 đã bị đưa vào danh sách cấm tại Trung Quốc.

  Sau nhiều tháng điều tra, cơ quan chức năng đã lần ra đầu mối về đường dây buôn bán thực phẩm giảm cân giả quy mô lớn, có mạng lưới sản xuất và phân phối phức tạp, trải dài ở nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc.

  Đầu tháng 3, tổ trinh sát đồng loạt ra quân, kiểm tra 3 công xưởng sản xuất và 24 điểm bán hàng không giấy phép kinh doanh.

  Tại đây, họ thu giữ hơn 65.000 thành phẩm, 34 kg nguyên liệu thô, 3 máy móc phục vụ cho việc sản xuất và 20.000 bao bì, nhãn mác các loại. Tổng giá trị của số tang vật là hơn 50 triệu NDT (hơn 7,6 triệu USD).

  Theo Tân Hoa Xã, 55 người điều hành và có liên quan đến đường dây đều bị cảnh sát bắt giữ, trong đó có Quách Mỹ Mỹ. Nữ người mẫu chịu trách nhiệm bán hàng, gây dựng niềm tin cho khán giả trên sóng livestream.

  Sắp tới đây, họ sẽ bị truy tố với tội danh sản xuất và buôn bán thực phẩm gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng. Luật sư Châu Tiểu Vân cho biết Quách Mỹ Mỹ nếu bị định tội cô sẽ đối diện với nguy cơ ngồi tù 5-10 năm.

  Quách Mỹ Mỹ sinh năm 1991 là người mẫu, ca sĩ. Có một sự nghiệp trung bình nhưng Quách Mỹ Mỹ liên tục được lên báo nhờ những bức ảnh khoe thân, khoe cuộc sống giàu sang, thú ăn chơi xa xỉ. Nghệ sĩ 9X sở hữu nhiều biệt thự đắt tiền, xe sang và đồ dùng hàng hiệu.

  Tháng 7/2014, cô bị bắt giữ sau khi một đường dây cá độ bóng đá xuyên quốc gia bị triệt phá. Ngày 13/7/2019, Quách Mỹ Mỹ được thả sau khi hoàn thành án phạt 5 năm tù giam. Sau đó, cô chuyển sang kinh doanh đồ uống giảm cân và bị bắt lần hai vào ngày 18/3.

  Di Hy

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/duong-day-ban-hang-gia-trieu-usd-cua-quach-my-my-post1203672.html