Đường dạo quanh hồ Quang Trung đang bị chiếm dụng

Theo phản ánh của bạn đọc, thời gian qua, đường quanh hồ sinh thái Quang Trung trên địa bàn phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng bị lấn chiếm để bán hàng ăn, quán giải khát, quây chuồng nuôi chó mèo, gà vịt… gây mất trật tự, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Đường dạo quanh hồ Quang Trung đang bị chiếm dụng - Ảnh 1

Đường dạo quanh hồ Quang Trung bị chiếm dụng

Hồ Quang Trung nằm đối diện Công viên Tuổi Trẻ, giữa ngõ 40 và 42 phố Võ Thị Sáu, là một trong 4 hồ trên địa bàn phường Thanh Nhàn. Hiện tại, hồ đã được cải tạo thành hồ sinh thái, tạo cảnh quan, môi trường trong khu vực. Theo quan sát, đường vòng hồ (đoạn phía ngõ 42, phố Võ Thị Sáu đi vào) là khu vực bị chiếm dụng nhiều nhất.

Khoảng gần 100m chiều dài cả đường quanh hồ phía trên và đường dạo ven hồ phía dưới đã bị quán cà phê, nhà hàng, quán bún chả... ngang nhiên bầy chậu cây cảnh, cắm ô dù, kê bàn ghế để kinh doanh. Xe của khách vào ăn uống dựng ngay đầu ngõ 42, gây cản trở việc đi lại của người dân.

Cũng phía vòng hồ này, một số hộ dân đã tự ý mở rộng đường ven hồ để lấy chỗ trồng cây, đun nấu bên trên và làm chuồng nuôi chó, gà phía dưới ngay sát đường dạo. Đường dạo xung quanh hồ ngổn ngang những đồ phế thải của các hộ dân. Cùng với đó là ô nhiễm nước hồ đã đến mức báo động từ việc xả thải trực tiếp của các hộ kinh doanh ăn uống, cộng với chất thải của vật nuôi ngay sát mép hồ.

Đề nghị chính quyền địa phương có những xử lý quyết liệt, đảm bảo môi trường sống và mỹ quan đô thị cho người dân.

B.B.Đ