Đường dân sinh tan nát vì xe quá khổ ở Tả Thanh Oai

Hàng ngày, khoảng 17h đến đêm, hàng loạt các xe chở bê tông đổ thẳng bê tông cặn ra đường dân sinh.

Đường dân sinh tan nát vì xe quá khổ ở Tả Thanh Oai - Ảnh 1

Nước và cặn thải của các xe bồn chở bê tông tươi đổ thẳng ra đường dân sinh

Thời gian qua, Báo Giao thông liên tục nhận được phản ánh của một số người dân qua đường dây nóng ở xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội về việc Công ty cổ phần Bê tông Việt Ý cho xe chở bê tông xả thẳng cặn bê tông trong thùng ra đường dân sinh, khiến con đường hư hỏng nghiêm trọng.

Theo người dân, con đường này là con đường đi lại của nhiều hộ dân và một số doanh nghiệp nhỏ phía trong. Thế nhưng, từ khi Công ty cổ CP bê tông Việt Ý về khu vực này hoạt động, con đường này dường như chỉ dành riêng cho công ty này đi, chứ các loại phương tiện khác như ô tô và xe máy khi đi vào rất dễ bị sập gầm, dễ ngã.

Đường dân sinh tan nát vì xe quá khổ ở Tả Thanh Oai - Ảnh 2

Qua phản ánh, để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã có mặt tại địa chỉ đoạn đường như người dân đã cung cấp và xác minh làm rõ.

Theo quan sát, đoạn đường này là một nhánh của tuyến đường tỉnh 70A, nằm sát sông Hòa Bình thuộc xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì Hà Nội. Đập vào mắt, hình ảnh đầu tiên là mặt đường gồ ghề, nhiều ổ voi, ổ trâu trải dài trên cả đoạn đường. Cùng đó, hai bên rìa đường là những đống bê tông vẫn còn chưa kịp cứng, lổn nhổn, vón cục được đổ vung vãi.

Đường dân sinh tan nát vì xe quá khổ ở Tả Thanh Oai - Ảnh 3

Vào khoảng 17h chiều, các xe của Công ty CP bê tông Việt Ý bắt đầu hoạt động, kéo theo là tiếng của máy xúc, máy trộn ầm ầm, bụi trắng cả khu vực. Một lúc sau, các xe chở bê tông tươi di chuyển, dường như cả đoạn đường dài phải oằn mình, gánh trên lưng những chiếc xe hàng chục tấn.

Đường dân sinh tan nát vì xe quá khổ ở Tả Thanh Oai - Ảnh 4

Thế nhưng, còn đường dường như không được tu bổ, san gạt mà lại bị chính những chiếc xe chở bê tông tươi này đổ thẳng cặn thừa sau mỗi chuyến hàng ra đường.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục tìm hiểu, cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Các xe nối đuôi nhau đổ thải ra đường

PV