Dương Chí Dũng chống án

Sau khi phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ “đại án” tham nhũng kết thúc, bị cáo Dương Chí Dũng đã kháng cáo lên TAND Tối cao vì cho rằng mình không phạm tội tham ô và bản án tử hình mà phiên tòa này tuyên là quá nặng.

Theo báo Người Lao động đưa tin, 2 luật sư bào chữa cho Dương Chí Dũng tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra trong 3 ngày (12-14/12) là ông Trần Đình Triển và Ngô Ngọc Thủy cho biết Dương Chí Dũng đã làm đơn kháng án với bản án sơ thẩm mà TAND Hà Nội đã tuyên vào ngày 16/12. Bên cạnh đó, một số bị can khác trong vụ “đại án” tham nhũng cũng đã làm đơn kháng án lên TAND Tối cáo vì cho rằng bản án mà HĐXX đã tuyên tại phiên sơ thẩm là chưa thỏa đáng và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Trần Hải Sơn (SN 1960, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines) đã bị tuyên 22 năm tù với tội danh “tham ô” và “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế”. Theo nguồn tin riêng trên báo Tiền Phong, với mong muốn được giảm nhẹ tội trong phiên phúc thẩm, ông Sơn đã làm đơn chống án gửi lên TAND TP Hà Nội.

Thêm vào đó, bị cáo Lê Văn Dương (SN 1970, Đăng kiểm viên – Cục Đăng kiểm Việt Nam) bị tuyên án 7 năm tù về hành vi Cố ý làm trái) bị tuyên 7 năm tù về hành vi “cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế” cũng đã kháng cáo vì cho rằng bản án đã tuyên tại phiên sơ thẩm là chưa đủ căn cứ, không có cơ sở.