Được SLNA triệu tập trở lại, hậu vệ Sỹ Nam nhân đôi niềm vui

Sau một mùa giải thi đấu thành công và giúp CLB TP Hồ Chí Minh thăng hạng lên V.League 2017, hậu vệ Nguyễn Sỹ Nam đã được đội bóng xứ Nghệ triệu tập trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới. Niềm vui với cầu thủ sinh năm 1993 còn được nhân đôi khi anh cũng chính thức “ghi bàn thắng cuộc đời”.

Trong những mùa giải gần đây, vị trí hậu vệ cánh phải luôn là sự ngự trị của tuyển thủ QG Trần Đình Hoàng. Chính vì vậy mà những cầu thủ chơi ở vị trí này như Nguyễn Sỹ Nam luôn phải đứng giữa 2 sự lựa chọn, kiên nhẫn ngồi trên ghế dự bị hoặc phải chấp nhận đầu quân cho đội bóng khác để tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc.

Được SLNA triệu tập trở lại, hậu vệ Sỹ Nam nhân đôi niềm vui - Ảnh 1

Hậu vệ Nguyễn Sỹ Nam là một trong những công thần giúp CLB TP Hồ Chí Minh thăng hạng V.League năm nay.

Được đôn lên đội 1 tập luyện năm 2013, nhưng trong thời gian đầu chập chững trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, Sỹ Nam không tìm được chỗ đững và cập bến V. Ninh Bình ở giai đoạn lượt về V.League 2014.

Sang mùa giải 2015, Sỹ Nam vào đầu quân cho XSKT Cần Thơ theo dạng cho mượn. Trong thời gian khoác áo đội bóng xứ Tây đô tại V.League 2015, Sỹ Nam ra sân 11 trận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà HLV Vũ Quang Bảo giao phó, góp phần giúp XSKT Cần Thơ trụ hạng thành công.

Quay trở lại tập luyện chuẩn bị cho V.League 2016, Sỹ Nam một lần nữa lỡ hẹn với chiếc áo đội 1 SLNA bởi sự cạnh tranh quá lớn ở hàng hậu vệ đội bóng xứ Nghệ. Cuối cùng, hậu vệ người Anh Sơn một lần nữa khăn gói vào CLB TP Hồ Chí Minh tìm kiếm cơ hội.

Trong một mùa giải thi đấu thăng hoa, không vắng một trận đấu nào, Sỹ Nam cùng đội bóng Sài Gòn đạt thành tích thăng hạng.

Được SLNA triệu tập trở lại, hậu vệ Sỹ Nam nhân đôi niềm vui - Ảnh 2

Sau rất nhiều năm yêu nhau, Sỹ Nam và Tú Khuyên đã chính thức trở thành người một nhà.

Nhờ những nỗ lực không biết mệt mỏi đó, BHL SLNA đã triệu tập Sỹ Nam trở lại chuẩn bị cho V.League 2017. Chuẩn bị cho mùa giải mới, hậu vệ xứ Nghệ còn có thêm chỗ dựa tinh thần là bạn gái Tú Khuyên đang làm một kế toán viên.

Sau 10 năm gắn bó bên nhau, ngày mai 21/12, cả 2 sẽ làm đám cưới tại một khách sạn tại thành phố Vinh để quyết định gắn bó lâu dài tại đội bóng quê nhà nếu được lãnh đạo CLB trao cơ hội.

Sở hữu cái chân trái rất ngoan của mình, kinh nghiệm thi đấu tại hạng Nhất cũng như V.League suốt những năm qua, cơ hội để Sỹ Nam lọt vào đội hình chính thức của SLNA là không hề nhỏ.

Quan trọng hơn, Sỹ Nam luôn có trong mình khát khao được khoác áo đội bóng quê hương thi đấu tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Thời điểm này khi sự nghiệp cũng vừa mới bắt đầu, quyết định “yên bề gia thất” cũng sẽ phần nào giúp Sỹ Nam có thể tập trung tối đa cho những nhiệm vụ khó khăn trước mắt.

Trung Kiên