Được bầu vào Duma Nga, cựu Công tố viên Crimea lại công kích Ukraine

Cựu Công tố viên của Crimea Natalia Poklonskaya, người của đảng “Nước Nga thống nhất” mới được bầu vào Duma Quốc gia khóa VII cho rằng, các đơn kiện Crimea của Kiev thiếu cơ sở lý lẽ và không dựa vào ý kiến người dân.

Được bầu vào Duma Nga, cựu Công tố viên Crimea lại công kích Ukraine - Ảnh 1

Sputnik/ Taras Litvinenko

Cựu Công tố viên của Crimea Natalia Poklonskaya, người của đảng “Nước Nga thống nhất” mới được bầu vào Duma Quốc gia khóa VII cho rằng, các đơn kiện Crimea của Kiev thiếu cơ sở lý lẽ và không dựa vào ý kiến người dân, Sputnik đưa tin.

"Đúng là họ đưa ra những khiếu nại, nói nhiều về các đơn kiện. Nhưng quan điểm của họ không dựa vào ý kiến người dân, thiếu lý lẽ, không căn cứ các tài liệu quốc tế. Hãy mặc họ thích thì dán những quyết định này lên tường trong văn phòng họ và tự an ủi bằng điều đó," Lenta.ru trích lời bà Poklonskaya.

Theo tân nghị sĩ Natalia Poklonskaya, người dân bán đảo năm 2014 đã thực hiện quyền tự quyết, đặc biệt, được ghi trong Hiến pháp của Ukraine .

Bà Poklonskaya lưu ý rằng, việc các cơ quan thực thi pháp luật Ukraine truy tố hình sự các nhà hoạt động Crimea, kể cả bản thân, là trái với pháp luật hiện hành của Ukraine.

THÚY HÀ