Dùng tro cốt của bạn làm mồi, 2 người câu được cá chép Xiêm nặng 82kg

Hai người đàn ông đã dùng tro cốt của bạn mình để câu con cá chép Xiêm gần 82kg trong chuyến đi đến Thái Lan.

Theo tờ The Telegraph, Ron Hopper, 64 tuổi, đến từ thành phố Hull của Anh, đã qua đời vì bệnh ung thư trước khi kịp tham gia chuyến du lịch cùng hai người bạn của mình là Paul Fairbrass và Cliff Dale.

Trước khi qua đời, Hopper đã nhắn nhủ rằng, nếu ông không thể đi du lịch với hai người thì Fairbrass và Dale hãy mang một nửa tro cốt của mình sang Thái Lan rồi trộn với một hỗn hợp đặc biệt để làm mồi câu cá. Phần tro còn lại được bà Judith - vợ của ông Hopper rắc ở bờ biển Grenada, một quốc gia Địa Trung Hải.

"Vài ngày trước khi Hopper qua đời, ông ấy bảo chúng tôi mang tro cốt sang Thái Lan và rắc xung quanh hồ câu. Tuy nhiên, tôi nói với Hopper rằng, tôi có ý tưởng hay hơn, đó là dùng tro của ông ấy để câu một con cá thật lớn. Ông ấy cười phá lên một tiếng và bảo rằng, đó là một ý tưởng tuyệt vời", Fairbrass nói.

Paul Fairbrass và Cliff Dale với những viên mồi câu đặc biệt được làm từ tro cốt của người bạn Ron.

Paul Fairbrass và Cliff Dale với những viên mồi câu đặc biệt được làm từ tro cốt của người bạn Ron.

Để bày tỏ lòng kính trọng đối với người bạn quá cố, Fairbrass và Dale đã quyết định làm theo di nguyện của ông Hopper.

Cặp đôi này đã được hãng hàng không cho phép mang tro lên máy bay trong hộp kín và đợi đến khi đến Thái Lan mới làm mồi trộn. Fairbrass và Dale đã đặt cho loại mồi câu đặc biệt này là "Ronnie màu tím" và móc vào câu trong suốt chuyến đi kéo dài 9 ngày.

Và sự cố gắng của họ dành cho người bạn quá cố đã được đền đáp khi một con cá chép Xiêm khổng lồ nặng gần 82kg đã cắn câu.

Con cá mà Paul Fairbrass (phải) và Cliff Dale bắt được bằng mồi đặc biệt.

Con cá mà Paul Fairbrass (phải) và Cliff Dale bắt được bằng mồi đặc biệt.

Fairbrass và Dale đã dành ba giờ để quay cuồng với con quái vật và sau đó, khi adrenaline cạn kiệt họ đã bắt được nó.

Fairbrass nói với The Telegraph: "Chúng tôi rất tiếc khi Ron không thể tham gia chuyến đi vì anh ấy thực sự mong chờ nó, nhưng anh ấy chắc chắn đã ở bên chúng tôi khi chúng tôi câu được con cá đó. Việc chúng tôi dùng tro của Ronnie làm mồi và bắt được một trong những con cá lớn nhất hồ giống như là định mệnh vậy. Ông ấy chắc cũng muốn như vậy".

Dale nói thêm: "Tôi không phải là một người mê tín nhưng đó giống như là tâm linh mách bảo vậy, giống như là Ron đang ở đó với chúng tôi. Sau khi chúng tôi bắt được con cá này, tôi đã nhìn lên trời và nói cảm ơn Ron".

Ông Ron Hopper (bên trái) và hai người bạn thân trong chuyến đi câu ở Thái Lan.

Ông Ron Hopper (bên trái) và hai người bạn thân trong chuyến đi câu ở Thái Lan.

Họ cá chép gồm nhiều loài cá nước ngọt sống chủ yếu ở Bắc Mỹ, châu Phi, châu Á và cả châu Âu. Nói về loài cá chép khổng lồ phải kể tới cá chép Xiêm, sống trong môi trường tự nhiên ở các lưu vực sông tại châu Á.

Cá chép xiêm là loài cá chép lớn nhất thế giới. Chúng sống nhiều tại các con sông trên địa phận Thái Lan. Đây cũng là nơi thu hút cần thủ nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đổ về chinh phục. Chúng vốn di chuyển chậm, ăn rau quả, các loại tảo, không ăn động vật sống.

Hải Vân (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dung-tro-cot-cua-ban-lam-moi-2-nguoi-cau-duoc-ca-chep-xiem-nang-82kg-a655286.html