Dùng thịt heo đã đổi màu, bốc mùi để sản xuất bò viên

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 cơ sở trên địa bàn đã sử dụng nhiều loại thịt không rõ nguồn gốc, chuyển màu, bốc mùi hôi thối để sản xuất bò viên.

Dùng thịt heo đã đổi màu, bốc mùi để sản xuất bò viên - Ảnh 1

Số nguyên liệu bẩn, không rõ nguồn gốc được phát hiện tại cơ sở của bà Huyền. Ảnh: Phapluat+

Ngày 18/11, Công an huyện Tân Trụ (tỉnh Long An) phối hợp với Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bò viên của bà Cao Thị Huyền (ngụ huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), hiện tạm trú tại ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở của bà Huyền có 54 kg thịt gà; 616 kg thịt heo, trong đó có 89 kg thịt heo đã đổi sang màu xanh, bốc mùi hôi thối; 74 kg thịt đã xay nhuyễn không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 124 kg bò viên thành phẩm. Kiểm tra bên trong chiếc xe tải đậu trong xưởng, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện thêm 144 kg thịt heo bẩn nữa.

Dùng thịt heo đã đổi màu, bốc mùi để sản xuất bò viên - Ảnh 2

124 kg bò viên thành phẩm cũng đã bị cơ quan chức năng đem đi tiêu hủy. Ảnh: Phapluat+

Làm việc với cơ quan chức năng, Bà Huyền cho biết là mình đã mua số thịt trên từ nhiều nguồn khác nhau để về làm nguyên liệu sản xuất bò viên.

Sau khi lập biên bản vụ việc, toàn bộ số thịt nói trên cùng với số bò viên thành phẩm đã bị cơ quan chức năng ra quyết định tiêu hủy.

Công an huyện Tân Trụ cũng đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 40 triệu đồng cho hành vi sử dụng nguyên liệu bẩn, không rõ nguồn gốc để sản xuất bò viên của bà Cao Thị Huyền.

Quốc Hào